ITC có thể sẽ được thay thế bằng Tháp Kim cương

11:56 08/11/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

ITC co the se duoc thay the bang Thap Kim cuong
Mô hình Diamond Towers.

Phương án xây dựng cao ốc văn phòng, thương mại Diamond Towers để thay thế Trung tâm Thương mại Quốc tế TP HCM vừa được đưa ra. Mô hình của tòa tháp này dựa trên dự án của một liên doanh đã từng có ý định xây dựng trên chính khu đất này.

Theo dự án, hai tháp kim cương được thiết kế trên mặt bằng 3.805 m2 của toàn bộ tứ giác tạo bởi đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Lợi, Nguyễn Trung Trực và Lê Thánh Tôn, trong đó bao gồm cả tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC.

Nếu dự án được thực hiện, Diamond Towers sẽ là một trong hai tòa nhà cao nhất thành phố. N goài ba tầng hầm dành cho bãi đậu xe, một trong hai tháp sẽ có độ cao 33 tầng, bằng với tòa nhà Panorama trên đường Tôn Đức Thắng. Tháp thứ hai sẽ cao 22 tầng. Tổng vốn đầu tư dự án là 59,7 triệu USD. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chiếm 40% vốn pháp định. Đối tác nước ngoài là Woodville Developments Ltd, thuộc British Virgin Islands, góp 60%.

Dự án được Bộ Kế hoạch đầu tư cấp phép cuối năm 1996. Năm 1997, do khủng hoảng tài chính khu vực, Woodville gặp khó khăn không thể xúc tiến hoạt động theo tiến độ giấy phép đã cấp. Liên doanh đã làm thủ tục gia hạn giấy phép và đến năm 1999 chính thức làm thủ tục rút giấy phép.

Theo Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, công ty mẹ của SJC, để dự án thật sự có hiệu quả, nhất thiết phải chọn phương án xây dựng nhà cao tầng. Có thể thiết kế sẽ được giữ nguyên theo dự án liên doanh trên, hoặc sẽ điều chỉnh độ cao của tháp thứ nhất chỉ còn 20 tầng, tháp thứ hai cũng sẽ thấp hơn.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

contentlength: 3038
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.