IFC và VPBank cung cấp bảo lãnh giao dịch hàng hóa 50 triệu USD cho Tập đoàn Tân Long

22:12 12/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

IFC thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) cung cấp gói bảo lãnh giao dịch hàng hóa lên đến 50 triệu USD cho Tập đoàn Tân Long.IFC va VPBank cung cap bao lanh giao dich hang hoa 50 trieu USD cho Tap doan Tan Long

(ĐTCK) IFC thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) cung cấp gói bảo lãnh giao dịch hàng hóa lên đến 50 triệu USD cho Tập đoàn Tân Long.

Gói tài trợ này nhằm giúp Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản - đa dạng hóa hoạt động thu mua nông sản.

Đây cũng là một phần của Chương trình Tài trợ Kho hàng Toàn cầu (Global Warehouse Finance Program - GWFP) của IFC, với mục tiêu giúp gia tăng khả năng bảo lãnh thương mại cho các nhà sản xuất và xuất nhập khẩu nông nghiệp tại các quốc gia mà nông nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế như Việt Nam.

Theo thỏa thuận, IFC và VPBank sẽ chia sẻ rủi ro trong hoạt động tài trợ thương mại cho Tân Long theo tỷ lệ 50:50. Cụ thể, mỗi bên tham gia sẽ bảo lãnh rủi ro lên đến 25 triệu USD trên cơ sở không cấp vốn nhằm bảo lãnh một nửa giá trị của mỗi giao dịch mua bán hàng hóa nông nghiệp diễn ra trong khuôn khổ gói tài trợ này.

Mối quan hệ đối tác này được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến chuỗi giá trị sản xuất đạm động vật – một lĩnh vực ngày càng trở nên quan trọng tại Việt Nam – vì nó sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn Tân Long mua, trữ và phân phối nông sản thô một cách hiệu quả hơn.

Nhuệ Mẫn

VietBao.vn
contentlength: 2426
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.