ICB chuẩn bị có nhà tư vấn cổ phần hóa

18:57 13/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 11/6, ông Phạm Huy Hùng - Tổng giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (ICB) cho biết, đến nay ngân hàng này đã hoàn tất quá trình chấm thầu chọn nhà tư vấn cổ phần hóa cả gói thầu kỹ thuật và tài chính. Danh sách rút gọn cuối cùng có 3 nhà thầu đạt điểm cao nhất là theo thứ tự là: JP Morgan, Merrill lynch, thứ ba là Lehman Brothers.

Ông Hùng cho biết, trong tuần này, ICB sẽ trình kết quả chấm thầu này lên Chính phủ xem xét và ra quyết định cuối cùng. Sau khi có quyết định của Chính phủ phê duyệt kết quả chấm thầu, ICB sẽ thương thảo và ký hợp đồng chính thức với nhà thầu. Với tiến độ như hiện nay, ICB chắc chắn sẽ thực hiện IPO đúng như dự kiến vào quý IV/2007.

ICB chuan bi co nha tu van co phan hoa

Các đối tác trong nước là các tập đoàn, tổng công ty lớn cũng sẽ được chọn để trở thành cổ đông khi ICB cổ phần hóa. (Ảnh: Như Hằng)

Được biết, vào cuối tuần này, kết quả chấm thầu của ICB sẽ gửi lên Chính phủ và không có gì thay đổi thì trong tuần tới ICB sẽ nhận được kết quả phê duyệt cuối cùng để tiến hành đàm phán với đối tác. Quá trình đàm phán sẽ được xúc tiến nhanh chóng để đến cuối tháng 6 sẽ có kết quả chính thức về lựa chọn nhà tư vấn. Khoảng tháng 9, ICB và nhà tư vấn sẽ hoàn thành việc xây dựng phương án cụ thể về cổ phần hóa trình Chính phủ.

Tổ chức tư vấn cổ phần hóa được lựa chọn sẽ giúp ICB trong việc xác định giá trị DN và định giá DN, xây dựng phương án cổ phần hóa, IPO trong nước và quốc tế, đặc biệt là lựa chọn đối tác chiến lược.

Trước ICB, tháng 2/2007, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã chọn Credit Suisse là nhà tư vấn cổ phần hóa với giá trị hợp đồng tư vấn trên 5 triệu đô la Mỹ. Vào đầu tháng 6, BIDV cũng hoàn tất quá trình chấm thầu với vị trí dẫn đầu thuộc về Morgan Stanley.

  • Phước Hà

Việt Báo
contentlength: 3464
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.