IATA xác nhận VNA đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn

08:30 15/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhóm Kiểm tra về An toàn khai thác hàng không của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) sau khi tiến hành kiểm tra Vietnam Airlines (VNA), đã có văn bản xác nhận VNA đạt được tất cả các tiêu chuẩn về an toàn khai thác hàng không (IOSA).

Các tiêu chuẩn IOSA được xác lập và áp dụng cho 8 hệ thống hoạt động có liên quan đến an toàn của 1 hãng hàng không, đó là: 1-Hệ thống tổ chức và quản lý của hãng; 2- Hệ thống Điều hành khai thác bay; 3- Hệ thống kiểm soát khai thác bay và phân lịch bay; 4- Hệ thống bảo dưỡng tầu bay; 5- Hệ thống hoạt động của Tiếp viên; 6- Hệ thống phục vụ mặt đất; 7- Hệ thống khai thác vận chuyển hàng hoá, và 8- Hệ thống an ninh trong khai thác.

Đặt ưu tiên số 1 cho sự an toàn của các chuyến bay, IATA đã coi IOSA là điều kiên tiên quyết, là tiêu chuẩn hàng đầu cho việc xem xét tư cách thành viên Hiệp hội.

Tại Đại hội đồng IATA lần thứ 62 tại Paris (Pháp) từ ngày 4 đến 6/6/2006, IATA đã thông qua nghị quyết gồm 5 điểm có liên quan đến IOSA trong đó có nêu rõ thời hạn ngày 31/12/2007 là thời hạn cuối cùng cho các hãng hàng không thành viên IATA phải có IOSA, nếu không sẽ mất tư cách thành viên, nghị quyết này cũng nêu rõ các hãng chưa là thành viên cũng phải có IOSA mới được xét đơn xin gia nhập IATA.

Đây có thể coi là thành công lớn của VNA trong quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Từ nay VNA sẽ được biết đến là một hãng hàng không có tiêu chuẩn an toàn được cộng đồng hàng không thế giới chính thức công nhận.

Phạm Phúc Hưng

Việt Báo
contentlength: 2858
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.