Từng là một trong những doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu đầu tiên trên thị trường, sau gần 10 năm vắng bóng, CTCP Bông Bạch Tuyết (BBT) đã quay trở lại sàn Upcom trong ngày 12/06/2018.

�SHuyen thoai� Bong Bach Tuyet tro lai san chung khoan nhu the nao?
 

Với mức giá tham chiếu chỉ 2.300 đồng/cổ phiếu, BBT tăng kịch trần trong ngày chào sàn khi đóng cửa ở mức giá 3.200 đồng/cổ phiếu.

Bông Bạch Tuyết có lịch sử hình thành từ năm 1960, là công ty chuyên sản xuất bông y tế và băng vệ sinh.

Cái tên Bông Bạch Tuyết chắc hẳn gợi nhớ nhiều ký ức đối với các nhà đầu tư chứng khoán giai đoạn thị trường phát triển nóng nhất trong lịch sử TTCK Việt Nam. Năm 2004, Bông Bạch Tuyết lên sàn chứng khoán với mã BBT.

Tuy nhiên, nội bộ ban lãnh đạo chia rẽ dẫn đến công ty liên tục làm ăn thua lỗ. Trong suốt những năm có mặt trên sàn chứng khoán, câu chuyện BBT thường xuyên trở thành đề tài trên các mặt báo.

Do thua lỗ kéo dài, Bông Bạch Tuyết đã phải dừng sản xuất và buộc phải hủy niêm yết vào năm 2008. Thời gian ngắn sau đó, công ty khôi phục hoạt động sản xuất, “thay máu” gần như toàn bộ HĐQT và ban lãnh đạo. Công ty bắt đầu có lợi nhuận từ năm 2014 đến nay.

Khối lượng cổ phiếu niêm yết của BBT là 6,84 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ 68,4 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông nhà nước nắm giữ 30% vốn điều lệ.

Theo Hiền Anh/Infonet

VietBao.vn
contentlength: 2270
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.