Họp về chứng khoán: Hàng trăm người đứng ngoài la ó

16:04 15/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay thời điểm hiện tại, hàng trăm nhà đầu tư vẫn còn đang tập trung trước cổng Hội trường Thống Nhất, la ó, phản đối Ban tổ chức. Ông Trần Đắc Sinh, Giám đốc TTGDCK TP.HCM, đang có mặt tại hiện trường, xin lỗi và động viên nhà đầu tư.

Ông Sinh bị ngập giữa vòng vây nhà đầu tư. Ảnh: Đặng Vỹ
Ông Trần Đắc Sinh bị ngập giữa vòng vây nhà đầu tư.
Không hơn gì Hà Nội, buổi thuyết trình về khớp lệnh liên tục do Trung tâm giao dịch chứng khoán TP.HCM tổ chức cho các nhà đầu tư tại TP.HCM đã xảy ra sự cố. Buổi thuyết trình dự kiến 14 giờ, nhưng từ 13g30 cánh cổng trước Dinh đã chốt lại. Nhân viên bảo vệ không cho nhà đầu tư vào. Hàng trăm người dồn cục lại trước cổng, ùn tắc, la ó, phản đối dữ dội.

Theo thông báo từ trước trên các phương tiện truyền thông, buổi thuyết trình này được “vào cửa tự do”. Nhưng lúc 14 giờ, trong số hàng trăm người bị chặn trước cổng Dinh, có tới mấy chục nhà đầu tư tay cầm giấy mời nhưng vẫn bị nhốt ở ngoài.

Theo các nhân viên bảo vệ, họ chỉ làm việc theo lệnh của Ban tổ chức. Thế nhưng “Ban tổ chức” là ai? Anh nhân viên bảo vệ nghĩ mấy giây rồi ngẩn tò te: “Em cũng không biết”! Họ chỉ nhận lệnh từ cấp trên.

Hai nhân viên bảo vệ quen mặt phóng viên TS, cho biết chính họ cũng vô cùng bức xúc vì bị nhà đầu tư phản đối, la mắng những lời thậm tệ. “Chúng em đầu có quyền gì đâu. Nhưng bây giờ Ban tổ chức ở đâu không biết, tụi em phải chịu trận”.

Nhân viên này cho số điện thoại cầm tay của một người, tên là Nghĩa, và nói: “Hình như người này trong Ban tổ chức”.

Tiếng la hét, gây gổ giữa nhà đầu tư bên ngoài cánh cổng với nhân viên bảo vệ bên trong cánh cổng làm náo loạn cả một khu vực. Khi sự phản ứng lên đến đỉnh điểm, lúc 14g30, ông Trần Đắc Sinh xuất hiện từ trong Hội trường đi ra.

Thấy ông Sinh, mọi người càng la hét, phản đối dữ. Vòng trong vòng ngoài quây chặt, la ó, đòi giải thích. “Ông Giám đốc hãy nói cho chúng tôi biết vì sao thông báo tới đây rồi không cho chúng tôi vào?”. Ông Sinh xin lỗi nhà đầu tư và cho biết, vì Hội trường chỉ chứa được 500 người, nhưng số lượng người hiện tại đã đông lên gấp đôi, nên không thể giải quyết được. Đám đông không chấp nhận lời giải thích của ông Sinh. “Nói vậy rồi quyền lợi của chúng tôi thì sao?” - nhiều câu hỏi tương tự vang lên từ đám đông. Ông Sinh vừa phân bua, vừa trấn an, vừa hứa, sẽ mở hàng tuần, tại các Công ty nơi nhà đầu tư giao dịch.

Nhưng nhà đầu tư cho biết, họ không tin, và quyết tâm phải vào cho bằng được. Tuy nhiên hai cánh cổng vẫn cứ khép chặt, và không một ai lọt được vào. Nhà đầu tư ngồi đứng la liệt cả phía công viên, bên kia đường. Đến lúc phóng viên rời khỏi hiện trường, ùn tắc vẫn còn dồn cục cả một đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Đến 16 giờ, phóng viên TS gọi vào só điện thoại cầm tay của người tên Nghĩa để hỏi về công tác của Ban tổ chức và tình hình diễn biến sau đó. Ông Nghĩa xác nhận, ông là thành viên Ban tổ chức. Nhưng ông nói: “Tôi không trả lời được”.

Liên lạc với ông Trần Đắc Sinh, ông Sinh cho biết: sau đó có giải quyết cho một số vào. Có nghĩa là một số sẽ không vào được.

Theo ông Sinh, tuần sau TTGDCK TP.HCM sẽ tổ chức các buổi tương tự. Đó là sẽ trao đổi trên truyền hình, trên báo chí, giao lưu trực tuyến trên báo online. Thời gian qua, nhiều công ty chứng khoán ở TP.HCM đã tổ chức thuyết trình về quy trình khớp lệnh liên tục cho khách hàng của mình.

Mới cách đây mấy hôm thôi, Hà Nội đã xảy ra sự cố. Nhà đầu tư tại TP.HCM đinh ninh rằng Ban tổ nhức sẽ rút kinh nghiệm từ đó và sẽ làm tốt hơn. Nhưng họ đã thất vọng, vì té ra không phải vậy.

TS xin giới thiệu chùm ảnh chiều ngày 15/4:

  • Đặng Vỹ (tin và ảnh)
    Ý kiến của bạn đọc:
Việt Báo
contentlength: 6570
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.