Hơn 100 doanh nghiệp dự Hội chợ Việt Nam – Campuchia 2003

17:50 02/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhằm thúc đẩy hơn nữa Chương trình “Xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia”, từ ngày 8-12/11, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Cty Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) tổ chức Hội chợ Thương mại Việt Nam – Campuchia 2003 tại Trung tâm Văn hoá quốc gia Campuchia ở Thủ đô Phnompenh. Hội chợ lần này với sự góp mặt 120 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp sẽ giới thiệu để người tiêu dùng và các đối tác hợp tác, kinh doanh Campuchia nhận biết về chất lượng hàng hoá, mẫu mã, kiểu dáng bao bì cũng như thương hiệu hàng Việt Nam.

Hàng hoá trưng bày tại Hội chợ lần này chủ yếu là hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ nhựa, vật liệu xây dựng, máy móc cơ khí, hải sản...Hội chợ cũng sẽ dành 1 gian hàng rộng gần 60 m2 để giới thiệu về đất nước, con người, kinh tế Việt Nam cũng như những thành tựu, triển vọng về quan hệ thương mại Việt Nam – Campuchia. Một cuộc hội thảo, toạ đàm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia cũng được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp hiểu biết lẫn nhau. Được biết, mỗi doanh nghiệp tham gia Hội chợ sẽ được Nhà nước hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở và lệ phí visa cho một người. Ngoài ra, Nhà nước sẽ hỗ trợ 50% chi phí cho 1 gian hàng, 50% cước phí vận tải cho tối đa 2m3 hàng hoá.

Theo ông Lương Văn Tự, Thứ trưởng Bộ Thương mại, để đẩy mạnh hơn nữa cơ hội hợp tác, giao thương, đặc biệt trong bối cảnh Campuchia gia nhập WTO, Bộ Thương mại đang trình Chính phủ một chương trình xúc tiến thương mại dành riêng cho thị trường đất nước Chùa Tháp này. Chương trình kể trên có 5 nội dung chính: hỗ trợ cho doanh nghiệp về thông tin; tổ chức các hoạt động khảo sát thị trường, hội chợ triển lãm; trợ giúp về chính sách; trợ giúp doanh nghiệp tham gia vào các kênh phân phối lớn. Hiện về cấp nhà nước, Bộ Thương mại Việt Nam và Bộ Thương nghiệp Campuchia cùng kiến nghị chính phủ 2 bên đàm phán để đi đến ký kết các thoả thuận song phương. Qua đó, Campuchia sẽ dành cho Việt Nam những ưu đãi đặc biệt.

T.Chung

VietBao.vn
contentlength: 2856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.