Ngày 26-10 tại TP.HCM, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố  tổ chức  hội thảo “Đánh giá  tài sản trí tuệ - tài sản vô hình trong doanh nghiệp”.

 

Trong hội thảo này các đại biểu đã trình bày hơn 10 tham luận xoay quanh các vấn  đề: Bảo hộ pháp lý tài sản trí tuệ trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; định giá công nghệ;  định giá thương hiệu; tầm quan trọng của tài sản trí tuệ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; những phương pháp và kỹ thuật định giá doanh nghiệp... Đây là hội thảo đã thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trong nước. Mặc dù, khái niệm tài sản vô hình đã trở thành một thực tế khách quan, và sự tồn tại của chúng đã được thừa nhận thật sự, nhưng việc định giá tài sản vô hình của các doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn còn khá lúng túng. Nhiều ý kiến cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam chưa quyết liệt với việc xây dựng các tài sản vô hình của doanh nghiệp. Trong khi đó, một số doanh nghiệp đã tích tụ được tài sản vô hình thì lại không vun đắp, gìn giữ nên khi cần bán doanh nghiệp, hoặc cổ phần hóa thì không biết tính toán giá trị tài sản vô hình.

 

H.Quang

VietBao.vn
contentlength: 1798
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..