Hội nghị thứ nhất "Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - EU"

10:01 23/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi nghi thu nhat Dien dan Doanh nghiep Viet Nam EU

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại châu Âu (Eurocharm) phối hợp tổ chức Hội nghị lần thứ nhất "Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - EU" (VEBF) và công bố Chương trình hành động của VEBF trong năm 2006.

Quan hệ hợp tác kinh tế VN - EU không ngừng phát triển trong thời gian qua nhưng chưa thật sự xứng với tiềm năng phát triển của hai bên. Diễn đàn VEBF sẽ là cơ hội giúp VN xúc tiến các cơ hội đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Khoan nêu rõ Việt Nam luôn coi EU là một đối tác chiến lược quan trọng về thương mại, đầu tư và viện trợ phát triển. Việc Việt Nam chuẩn bị trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sẽ mở ra vận hội mới, cơ hội làm ăn mới cho doanh nghiệp hai phía; góp phần mở rộng, cải thiện hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Phó Thủ tướng mong rằng, VEBF là một kênh đối thoại thẳng thắn giữa cộng đồng doanh nghiệp hai phía với Chính phủ Việt Nam và EU, trên cơ sở đó doanh nghiệp đóng góp các kiến nghị để Chính phủ đề ra các chính sách phù hợp nhất cho môi trường kinh doanh đầu tư.Thay mặt cho Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho Eurocharm vì những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp "Vì một Việt Nam thịnh vượng".

Tại Hội nghị, VCCI và Eurocharm đã ký thoả thuận hợp tác về việc triển khai hoạt động của VEBF. Theo Chương trình này, năm 2006, VEBF sẽ tập trung vào 3 hoạt động chính là triển khai các hoạt động nghiên cứu, trao đổi thông tin dưới hình thức hội thảo, khảo sát thị trường; tiến hành nghiên cứu thực trạng công tác quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam, nhằm xây dựng mô thức quản trị doanh nghiệp Việt Nam theo thông lệ quốc tế tốt nhất; tiến hành khảo sát, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến lao động, những lợi thế cũng như những bất cập hiện nay của lĩnh vực này dưới giác độ thương mại và đầu tư.

Thay mặt cho Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho Eurocharm vì những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp "Vì một Việt Nam thịnh vượng".

VCCI và Eurocharm đã ký thoả thuận hợp tác về việc triển khai hoạt động của VEBF. Theo Chương trình này, năm 2006, VEBF sẽ tập trung vào 3 hoạt động chính là triển khai các hoạt động nghiên cứu, trao đổi thông tin dưới hình thức hội thảo, khảo sát thị trường; tiến hành nghiên cứu thực trạng công tác quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam, nhằm xây dựng mô thức quản trị doanh nghiệp Việt Nam theo thông lệ quốc tế tốt nhất; tiến hành khảo sát, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến lao động, những lợi thế cũng như những bất cập hiện nay của lĩnh vực này dưới giác độ thương mại và đầu tư.

Ngay sau lễ ra mắt, VEBF đã tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên giữa cộng đồng doanh nghiệp hai phía với đại diện của Chính phủ Việt Nam, các bộ ngành liên quan, Đại sứ EU tại Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban ASEAN của Nghị viện Châu Âu. Những vấn đề được tập trung đối thoại là thuế chống bán phá giá giày của EU đối với các doanh nghiệp Việt Nam, thủ tục nhập cảnh lữ hành vào EU, triển khai Luật Đầu tư của Việt Nam.

(tổng hợp TBKT,TT)

Việt Báo
contentlength: 5323
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.