Hội nghị các tổng giám đốc đường sắt ASEAN

08:19 24/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc gặp thường niên này sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/10 tại Hà Nội với sự tham dự của 8 nước (trừ Singapore và Brunei). Hội nghị sẽ kiểm điểm tình hình phát triển đường sắt khu vực trong 5 năm qua, tiến trình thực hiện của dự án đường sắt xuyên Á, kinh nghiệm cải tổ đường sắt các nước.

Đây là lần thứ 25 Hội nghị đường sắt các nước ASEAN được tổ chức và là thứ hai Việt Nam đăng cai kể từ khi bắt đầu tham dự vào năm 1996. Singapore và Brunei không tham dự vì hai nước này không có đường sắt.

Ông Nguyễn Đạt Tường, Trưởng ban Quan hệ quốc tế, Tổng công ty Đường sắt cho biết, Việt Nam sẽ trình bày các tham luận về tiến trình cải tổ của ngành, khắc phục động cơ điện kéo và hiện đại hóa hệ thống thông tin tín hiệu.

Lãnh đạo đường sắt các nước ASEAN còn cùng nhau trao đổi để tìm ra các giải pháp thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án đầu tư và đưa ra những định hướng, nội dung cần bàn trong kỳ họp tới dự kiến tổ chức tại Campuchia.

Về tiến trình của đường sắt xuyên Á, ông Tường cho biết, đến nay, phía Việt Nam đã lập xong báo cáo nghiên cứu khả thi đoạn đường sắt giáp biên giới Lào từ đèo Mụ Dạ (thuộc dãy Trường Sơn) đến ga Tân Ấp (thuộc đèo Khe Nét) sau đó đến cảng Vũng Áng. Đoạn đường sắt giáp biên giới Campuchia: Sài Gòn - Lộc Ninh cũng đã làm xong nghiên cứu tiền khả thi.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2296
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..