Hoàn thành cơ bản việc cải tạo lưới điện cho 110 xã

08:45 29/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoan thanh co ban viec cai tao luoi dien cho 110 xa 

 

Tính đến nay, thành phố đã đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện cho 110 xã, với tổng số vốn hơn 343 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước là hơn 303 tỉ đồng, vốn dân góp là 40 tỉ đồng (chi phí phần từ công tơ vào nhà). Lưới điện nông thôn (ĐNT) tại các xã cơ bản hoàn thành, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho sinh hoạt và phát triển kinh tế địa phương, chấm dứt tình trạng quá tải, giảm đáng kể số lần mất điện.

 

100% các tổ chức kinh doanh điện nông thôn đã chuyển sang mô hình HTX dịch vụ và được cấp giấy phép hoạt động điện lực. Hiện tại, Cty Điện lực thành phố đã tiếp nhận lưới điện hạ thế của 53 xã để bán điện trực tiếp đến hộ sử dụng. Theo kế hoạch, đến hết năm 2005, Cty sẽ tiếp nhận lưới điện hạ thế 118 xã.

 

Tại Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án ĐNT và công tác chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý ĐNT ngày 28-10, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Quang đã chỉ ra những nguyên nhân làm chậm tiến độ cải tạo, nâng cấp lưới điện và bàn giao lưới điện hạ áp cho ngành Điện quản lý bán điện trực tiếp cho các hộ dân; Trong đó có nguyên nhân do chưa đủ vốn hoặc chưa được quyết toán. Một số xã không muốn bàn giao lưới điện hạ áp vì quyền lợi của địa phương và một số cá nhân. Phó Chủ tịch yêu cầu UBND các huyện tiếp tục đôn đốc các xã củng cố bộ máy HTX dịch vụ hoạt động có hiệu quả, bảo đảm giá bán điện không vượt quá 650đ/kWh (sau khi được đầu tư); Sở kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các ngành liên quan cân đối và bố trí đủ vốn cho các dự án cải tạo nâng cấp lưới ĐNT, bảo đảm hoàn thành trong năm 2004 và kịp quyết toán bàn giao cho ngành Điện quản lý trong năm 2005.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2717
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.