Hoá đơn của người mua hàng nông sản

08:48 09/01/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Điểm đặc biệt của loại hóa đơn này đối tượng xuất ra là người mua nông, lâm, thủy, hải sản chứ không phải người bán. Nếu mua thường xuyên hoặc lượng hàng có trị giá trên 1 triệu, thì bên bán phải xuất trình chứng minh nhân dân để bên mua ghi vào hóa đơn.

Trên đây là nội dung thông tư 120 của Bộ Tài chính về hóa đơn. Loại hóa đơn mới này dùng để thay thế cho bảng kê thu mua hàng nông sản trước đây, nhằm tránh tình trạng các đơn vị thu mua nông sản kê khống nơi bán để gian lận tiền thuế.

Ngoài ra, thông tư cũng nêu rõ người tiêu dùng mua hàng có giá trị dưới 100.000 đồng, nếu yêu cầu lấy hóa đơn thì bên bán phải xuất hóa đơn. Bộ Tài chính cũng xác định sẽ tổ chức bốc thăm hóa đơn trúng thưởng và đề nghị người tiêu dùng mua hàng lấy hóa đơn, nông dân bán nông sản lấy hóa đơn thu mua hàng nông sản để tham dự.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 1715
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.