Hoa đào Nhật Tân chính thức có bản quyền

11:55 04/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa dao Nhat Tan chinh thuc co ban quyen

Bắt đầu từ Tết Nguyên đán Đinh Hợi, thương hiệu "Hoa đào Nhật Tân" đã được pháp luật bảo hộ.

Vừa qua, Cục Bản quyền tác giả VHNT đã cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả "Hoa đào Nhật Tân" cho HTX nông nghiệp dịch vụ thương mại Nhật Tân.

Tuy nhiên, thương hiệu "Hoa đào Nhật Tân" chưa thu hút được sự quan tâm của nhiều hộ trồng đào. Ông Chử Văn Dũng - tổ 30 cụm 4, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ có ý kiến: "Gia đình tôi cũng như nhiều hộ dân ở đây chưa mặn mà với việc gắn thương hiệu cho cây đào. Để được gắn thương hiệu, cây đào phải trải qua nhiều quy ước, quy định phức tạp. Cây đào là sản phẩm của thiên nhiên, khó tuân theo những quy định, quy ước này".

Hoa dao Nhat Tan chinh thuc co ban quyen

Nhãn hiệu "Hoa đào Nhật Tân" sẽ được sử dụng từ Tết Đinh Hợi

Bà Cao Thị Nhâm - cụm 4, tổ 33, phường Nhật Tân thì cho rằng: "Dù có gắn thương hiệu hay không, những người chơi đào lâu năm, có kinh nghiệm vẫn có thể phân biệt đào trồng ở đất Nhật Tân khác với đào trồng ở Hưng Yên hay Hà Tây".

Giải thích hiện tượng còn ít hộ trồng đào đăng ký gắn thương hiệu, bà Đỗ Thị Mai Lan - Chủ nhiệm HTX nông nghiệp dịch vụ Nhật Tân nói: "Hiện có 735 hộ trồng đào nhưng mới có 85 hộ đăng ký. Theo tôi, có hai lý do: Năm nay số lượng đào có chất lượng ít vì vậy các hộ thấy đào của mình không đủ tiêu chuẩn nên không đăng ký. Ngoài ra, có nhiều hộ do chưa nhìn thấy lợi ích nên họ không tham gia".

Thương hiệu "Hoa đào Nhật Tân" đã được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên để gìn giữ thương hiệu, phát triển thương hiệu vẫn đang là một quá trình gian nan.

(Theo Lao Động)
Việt Báo
contentlength: 5377
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.