Hoa Đào Nhật Tân có bản quyền

11:21 04/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa Dao Nhat Tan co ban quyen
Nhãn hiệu "Hoa đào Nhật Tân" sẽ được sử dụng từ Tết Đinh Hợi.

Cục Bản quyền tác giả vừa cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả "Hoa đào Nhật Tân" cho HTX nông nghiệp dịch vụ thương mại Nhật Tân. Bắt đầu từ Tết Đinh Hợi, đào Nhật Tân chính thức được pháp luật bảo hộ.

Tuy nhiên, thương hiệu "Hoa đào Nhật Tân" chưa thu hút được sự quan tâm của nhiều hộ trồng đào. Một hộ trồng đào cho biết, để được gắn thương hiệu, cây đào phải trải qua nhiều quy ước, quy định phức tạp. Trong khi đó, đào là sản phẩm của thiên nhiên, rất khó tuân thủ những quy định, quy ước.

Bà Cao Thị Nhâm - cụm 4, tổ 33, phường Nhật Tân thì cho rằng: "Dù có gắn thương hiệu hay không, những người chơi đào lâu năm, có kinh nghiệm vẫn có thể phân biệt đào trồng ở đất Nhật Tân khác với đào trồng ở Hưng Yên hay Hà Tây".

Theo bà Đỗ Thị Mai Lan, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp dịch vụ Nhật Tân, hiện có 735 hộ trồng đào nhưng mới có 85 hộ đăng ký.

Theo Xuân Long
Báo Lao động

contentlength: 2451
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.