HoREA đề xuất diện tích sử dụng căn hộ không được nhỏ hơn 25 m2

17:42 22/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA) đã có Công văn 128/cv- HoREA về việc góp ý kiến Dự thảo quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về nhà chung cư. Theo Hiệp Hội đề xuất căn hộ không được nhỏ hơn 25 m2 là hợp lý, nhất quán và phù hợp với Thông tư 31/2016/TT-BXD ngày 30/12/2016 của Bộ Xây dựng.

Cụ thể, về cơ bản, HoREA nhất trí với nội dung Dự thảo và xin góp ý kiến bổ sung về diện tích tối thiểu căn hộ chung cư. Tuy nhiên, Hiệp hội cũng bổ sung thêm nhiều đề xuất như tại "Phương án 03" bổ sung như sau:

Căn hộ phải có tối thiểu một phòng ở và một khu vệ sinh. Diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ không nhỏ hơn 25m2. Dự án xây dựng nhà chung cư thuộc khu vực nội đô, khu vực trung tâm hiện hữu tại các đô thị loại đặc biệt phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích đến 45m2 không vượt quá 10% tổng số căn hộ dự án. 

Dự án xây dựng nhà chung cư thuộc khu vực ngoài nội đô, khu vực trung tâm hiện hữu tại các đô thị loại đặc biệt phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích đến 45m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ dự án.

HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

 Căn hộ 25 m2 là hợp lý, nhất quán và phù hợp với Thông tư 31/2016/TT-BXD ngày 30/12/2016 của Bộ Xây dựng.

HoREA cho biết, Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ đã quy định diện tích tối thiểu của căn hộ nhà ở xã hội là 25m2. Do vậy, phương án của Dự thảo đề xuất căn hộ (bao gồm căn hộ nhà ở xã hội và căn hộ nhà ở thương mại phải) có diện tích sử dụng tối thiểu không nhỏ hơn 25m2 là hợp lí, nhất quán và phù hợp với Thông tư 31/2016/TT- BXD của Bộ Xây dựng.

Hiệp hội cũng đề xuất bổ sung quy định về dự án xây dựng nhà chung cư thuộc khu vực ngoài nội đô, khu vực trung tâm hiện hữu tại các đô thị loại đặc biệt phải đảm bảo tỉ lệ căn hộ có diện tích đến 45m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ dự án.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh, đề xuất này nhằm đảm bảo hình thành cộng đồng dân cư bình thường. Đồng thời, tạo điều kiện cho các tỉnh và các thành phố trực thuộc trung ương xem xét quyết định các dự án chung cư có căn hộ dưới 45m2 phù hợp với nhu cầu và thực tiễn của địa phương.

HoREA nhận định rằng, nhu cầu căn hộ vừa và nhỏ, có 01-02 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền phù hợp với khả năng tài chính của đông đảo người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp trong xã hội, nhất là tại các đô thị là rất lớn, và còn phải nỗ lực giải quyết trong nhiều năm tới.

Trong công văn góp ý kiến về Dự thảo quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về nhà chung cư, HoREA đã đề xuất về lối thoát nạn của các chung cư phải tuân theo quy định tại Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Cụ thể, HoREA cho biết hiện tại chưa có quy định về "tầng lánh nạn" như các nước nên cần bổ sung nội dung này vào Dự thảo. Riêng đối với nhà cao trên 100m đến 150m, Hiệp hội đề xuất phải bố trí các gian lánh nạn cách nhau không quá 20 tầng.

Bên cạnh đó, Hiệp hộ cũng đề nghị quy định gian lánh nạn, tầng lánh nạn trong các chung cư cao tầng không tính vào chỉ tiêu xây dựng của dự án. Phải có cơ chế, chính sách khuyến khích chủ đầu tư dự án xây dựng hành lang nối các gian lánh nạn, tầng lánh nạn với nhau đối với những cụm chung cư cao tầng liền kề.

Đồng thời, Hiệp hội đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu thêm giải pháp lánh nạn, cứu nạn đối với nhà chung cư, nhà cao tầng có chiều cao trên 150m vì hiện nay đã có công trình nhà cao tầng cao trên 300m tại thành phố Hồ Chí Minh.

 • Nhân vật duy nhất hai lần giành giải Nobel Vật lý là ai?

 • Khách hàng yêu cầu bồi thường sau khi Apple "lấy tiền" trên Apple ID

 • Sáng chế mới của Samsung cho phép người dùng quét vân tay trên toàn màn hình

Thu Hiền

Bài liên quanHoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2BMW tự nguyện thu hồi gần 66.000 xe ô tô lỗi tại thị trường Hàn QuốcHoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2Liệu Sao Hỏa có đủ oxy để duy trì sự sống?HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2Nhân vật duy nhất hai lần giành giải Nobel Vật lý là ai?HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2Top 5 mẫu minibike đẹp và "chất" nhất 2018 dành cho các tín đồ xe cộ TAGS: Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh HoREA căn hộ Dự thảo bất động sản shtt sở hữu trí tuệ TIN KHÁC
 • HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Sắp "dẹp loạn" chủ đầu tư tự phong căn hộ cao cấp, căn hộ siêu sang

  HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Làm sao để ngôi nhà không điều hòa không tivi thành nơi đáng sống?

  HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Người dân bất lực nhìn tỏi Lý Sơn bị giả mạo, rớt giá thảm hại

  HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  “Combo phí dịch vụ tài khoản Doanh nghiệp” - ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Sắp "dẹp loạn" chủ đầu tư tự phong căn hộ cao cấp, căn hộ siêu sang

 • Làm sao để ngôi nhà không điều hòa không tivi thành nơi đáng sống?

 • Người dân bất lực nhìn tỏi Lý Sơn bị giả mạo, rớt giá thảm hại

 • “Combo phí dịch vụ tài khoản Doanh nghiệp” - ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Condotel đang ở mức báo động chưa từng thấy

 • HoREA đề xuất diện tích sử dụng căn hộ không được nhỏ hơn 25 m2

 • Giá xăng dầu tại Việt Nam giảm nhẹ từ chiều 22/10

 • Ngắm những kiểu chậu rửa độc đáo giúp phòng tắm nhà bạn đẹp hơn

Tin đọc nhiều
 • HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Công ty WORLD STEEL – Nhà Thép Tiền Chế đạt danh hiệu “TOP 10 Thương hiệu mạnh ASEAN” tại Myanmar

 • HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Vụ sản phẩm Tiểu Đường Hoàn - Difoco: Lợi dụng uy tín của ngành Y để “trục lợi”?

 • HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Người dân bất lực nhìn tỏi Lý Sơn bị giả mạo, rớt giá thảm hại

 • HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Bác sĩ Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắklắk “vì sự nghiệp sức khỏe cộng đồng”

 • HoREA de xuat dien tich su dung can ho khong duoc nho hon 25 m2

  Hé lộ loạt sai phạm nghiêm trọng tại dự án Aqua Central nghìn tỉ giữa phố cổ Hà Nội

VietBao.vn
contentlength: 11052
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.