Hỗ trợ vốn thanh toán dịp Tết

08:37 23/01/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngân hàng Nhà nước vừa ra thông báo sẽ hỗ trợ để các ngân hàng thương mại có đủ vốn thanh toán dịp cuối năm âm lịch thông qua các nghiệp vụ như thị trường mở, tái cấp vốn, tái chiết khấu, cầm cố, hoán đổi ngoại tệ.

Ông Nguyễn Văn Giàu, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết hiện các ngân hàng thương mại đang nắm giữ khoảng 8.000 tỷ đồng tín phiếu, khi cần vốn có thể đưa đến giao dịch trên thị trường mở để lấy tiền đưa vào thanh toán và hoàn toàn đáp ứng nhu cầu xã hội. Cần thiết thị trường mở sẽ tăng thêm phiên giao dịch thay vì 2 phiên/tuần như hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước TP HCM cũng cho biết, đã bắt đầu chi ra các loại tiền giấy mới đủ mệnh giá, từ 200 đến 20.000 đồng. (Riêng loại 50.000-100.000 đồng đã được tung ra từ đầu năm 2003). Ngân hàng Nhà nước cũng đã bổ sung cho thành phố này một lượng tiền nhỏ. Đến giờ này đang vào cao điểm chi tiền mặt.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 1776
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..