Hết thời “hô biến” ô tô sang thành xế bình dân

17:55 17/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ô tô các tổ chức, cá nhân tặng cho các cơ quan Nhà nước sẽ phải thực hiện định lại giá trị cho sát với giá thị trường, tránh tình trạng dùng xe sang quá tiêu chuẩn.

Thông tin này vừa được ông Nguyễn Tân Thịnh, Phó cục trưởng Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính cho biết trong buổi họp báo chiều 17/5 về “Tình hình triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành”.

Trả lời cho câu hỏi về vụ việc nhiều địa phương nhận quà biếu tặng là ô tô hạng sang gây nóng dư luận thời gian trước hiện tại đã được xử lý ra sao, ông Thịnh thừa nhận, trước đây đúng là có tình huống này.

Het thoi �Sho bien� o to sang thanh xe binh dan

Ô tô doanh nghiệp tặng địa phương sẽ phải lập hội đồng định giá lại cho sát giá thị trường

Tuy nhiên, ông khẳng định, nghị định số 29/NĐ-CP có hiệu lực từ tháng 3/2018 đã có thêm quy định mới về vấn đề trên. Cụ thể, với quà tặng của các tổ chức cá nhân, trước khi xác lập quyền sở hữu toàn dân và giao cho một đơn vị nào đó, quy định hiện bắt buộc phải thành lập hội đồng định giá.

Quy định trên theo ông nhằm tránh việc các cơ quan tiếp nhận tài sản sang quá mức so với tiêu chuẩn, định mức.

“Hóa đơn mua 1 tỷ đồng nhưng khi định giá lại có thể 2,5-3 tỷ đồng”, ông Thịnh nói.

Trước đó, một loạt vụ doanh nghiệp tặng quà địa phương là xe ô tô hạng sang đã khiến dư luận dây sóng. Đơn cử, hồi tháng 3 năm ngoái, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã tặng tỉnh Nghệ An 1 ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX giá hơn 2,7 tỷ đồng. Tương tự, tỉnh Cà Mau đã nhận 2 xe sang, có giá trị hơn 3 tỷ đồng/chiếc từ một công ty có dự án tại địa bàn.

Thủ tướng Chính phủ sau đó đã phải có văn bản yêu cầu các địa phương không nhận ô tô biếu tặng.
VietBao.vn
contentlength: 3985
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.