Hé lộ về gia tộc giàu nhất châu Á

08:19 21/11/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo bảng xếp hạng những gia tộc giàu có nhất châu Á năm 2017 do tạp chí Forbes công bố, gia tộc Ambani đến từ Ấn Độ đã chiếm ngôi đầu bảng với khối tài sản ròng lên tới 44,8 tỷ USD.

Gia tộc Ambani hiện sở hữu tập đoàn Reliance với hàng loạt công ty con hoạt động trong nhiều ngành khác nhau từ hóa chất tới viễn thông.

Giá cổ phiếu của Reliance Industries thuộc tập đoàn Mukesh Ambani tăng mạnh đã góp phần mang về 19 tỷ USD cho gia tộc này trong năm qua. Tập đoàn này đã khơi mào cuộc chiến về giá trên thị trường viễn thông vốn cạnh tranh khốc liệt tại Ấn Độ khi tung ra dịch vụ 4G Jio năm ngoái. Đến nay, Jio đã sở hữu gần 140 triệu thuê bao.

Đây là lần đầu tiên gia tộc sở hữu tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc là Samsung Group đánh mất vị trí đầu bảng trong danh sách các gia tộc giàu nhất châu Á.

He lo ve gia toc giau nhat chau A

Tỷ phú Mukesh Ambani.

Theo Forbes, gia tộc họ Lee hiện đang nắm giữ khối tài sản ước tính đạt 40,8 tỷ USD; con số này của năm 2016 chỉ là 11,2 tỷ USD. Tập đoàn Samsung bao gồm 62 công ty chính, 16 trong số đó được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc.

Danh sách 50 gia tộc giàu nhất châu Á được xây dựng dựa trên những tập đoàn kinh doanh có trụ sở ở châu Á do một gia đình có ít nhất ba thế hệ quản lý.

Theo danh sách Forbes mới công bố, năm nay có đến 18 cái tên đến từ Ấn Độ. Hồng Kông đóng góp 9 cái tên và 5 gia tộc đến từ Singapore.

Bên cạnh gia tộc họ Lee, Hàn Quốc còn có thêm ba gia tộc nữa lọt vào danh sách trên của Forbes, gồm gia tộc họ Chung sở hữu tập đoàn sản xuất ôtô Hyundai Motor Group với khối tài sản trị giá 14,8 tỷ USD và gia tộc họ Koo của tập đoàn LG với tài sản 8,7 tỷ USD.

Tổng tài sản của 50 gia tộc giàu nhất Châu Á trong bảng xếp hạng năm nay tương đương 699 tỷ USD, tăng 35% so với năm ngoái.

VietBao.vn
contentlength: 3193
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--