Hãy tạo điều kiện hơn nữa để người lao động được sáng tạo

08:12 17/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu chỉ được phép nhận xét một câu về lao động Việt Nam, tôi cho rằng, lao động của chúng ta chưa dám sáng tạo.

 

Về mặt chủ quan là thế, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khách quan. Tôi cho rằng, nguyên nhân khách quan xuất phát từ điều kiện kinh tế và do chính bản thân các doanh nghiệp sử dụng người lao động. Thực tế hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp mới chỉ biết “săn” người tài bằng các chế độ đãi ngộ. Họ chưa thực sự có chương trình đào tạo và tạo điều kiện để lao động học hỏi, tự hoàn thiện trình độ cũng như khả năng sáng tạo.

 

Có thể lấy ví dụ về những người nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Họ đã dám nghĩ, dám làm để hình thành một chiếc máy bay, dù rằng không một lần được bay thử. Nhưng điều đó cho thấy, nếu dám sáng tạo, có điều kiện sáng tạo, lao động của Việt Nam sẽ không thua kém bất cứ lao động của nước nào trên thế giới. Để lao động Việt Nam hội nhập được với thế giới, tôi chỉ mong rằng, các doanh nghiệp hãy tạo điều kiện hơn nữa cho người lao động được sáng tạo; Nhà nước tạo điều kiện hơn nữa cho giới khoa học bằng các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn để họ được sáng tạo, được cống hiến khả năng sáng tạo cho đất nước và cho nhân loại.

namnam-nguyen@yahoo.com 

 

Mọi ý kiến đóng góp cho diễn đàn xin gửi về Ban Công tác xã hội, Báo Hànộimới hoặc qua thư điện tử ngochai@hanoimoi.com.vn

VietBao.vn
contentlength: 2054
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..