Hàng xuất sang Thái Lan được miễn giảm thuế quan

14:28 25/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính Thái Lan vừa thông báo đến Tổng cục Hải quan Việt Nam về việc miễn giảm thuế quan cho các doanh nghiệp Việt Nam và một số nước khác trong ASEAN.

Điều kiện để được miến giảm thuế quan là hàng hoá phải có giấy chứng nhận xuất xứ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp phải được sản xuất 100% từ các nguyên liệu trong nước của nước xuất khẩu hoặc kết hợp với nguyên liệu Thái Lan với tỷ trọng nguyên liệu Thái Lan không thấp hơn 60% giá trị tính theo giá FOB.

Khi làm thủ tục nhập cảng, nhà xuất khẩu phải trình giấy chứng nhận xuất xứ. Tuy nhiên, nếu lô hàng có giá trị tính theo giá FOB thấp hơn 200USD thì được miễn thủ tục này.

Nhà nhập khẩu sẽ phải thông báo mã tham chiếu theo chương trình ưu đãi hội nhập ASEAN gắn kèm theo trong chứng từ nhập khẩu.

Duy Linh

VietBao.vn
contentlength: 1337
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.