Hàng nghìn giấy đăng ký kinh doanh chưa được thu hồi

10:02 29/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM, nguyên nhân của tình trạng trên là doanh nghiệp không tiến hành làm thủ tục giải thể theo luật định để nộp lại giấy chứng nhận cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Cùng với việc không làm thủ tục giải thể, các doanh nghiệp cũng giữ lại hàng nghìn con dấu và điều này có thể dẫn đến trường hợp lạm dụng để lừa đảo.

Theo Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM, hiện chưa có quy định xử lý doanh nghiệp bị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, nhưng không tiến hành thủ tục giải thể theo luật định. Để hạn chế tình trạng lạm dụng con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không còn hiệu lực, sở đang đề xuất biện pháp chế tài là không cấp đăng ký kinh doanh mới cho các cổ đông sáng lập, thành viên công ty TNHH, người đại diện theo pháp luật của công ty và chủ doanh nghiệp tư nhân cho đến khi các doanh nghiệp này thực hiện xong thủ tục giải thể.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 1682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.