Hàng loạt sản phẩm của Apple, Google bị Mỹ đánh thuế từ 1/9

14:59 14/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các mặt hàng phải đối mặt với thuế quan vào ngày 1/9 bao gồm các thiết bị điện tử tiêu dùng như đồng hồ thông minh, máy theo dõi thể dục, loa thông minh và tai nghe Bluetooth.Hang loat san pham cua Apple, Google bi My danh thue tu 1/9

Tai nghe AirPods. (Nguồn: asia.nikkei.com).

Các mặt hàng phải đối mặt với thuế quan vào ngày 1/9 bao gồm các thiết bị điện tử tiêu dùng như đồng hồ thông minh, máy theo dõi thể dục, loa thông minh và tai nghe Bluetooth.

AirPods, Apple Watch và HomePod của Apple sẽ không được chính quyền Tổng thống Trump đưa vào diện hoãn áp thuế tạm thời và phải đối mặt với mức thuế 10% từ ngày 1/9.

Ngày 13/8, Chính quyền Tổng thống Trump cho biết một số mặt hàng lớn, chẳng hạn như máy tính xách tay và điện thoại di động bao gồm MacBook và iPhone của Apple, sẽ không phải đối mặt với thuế quan cho đến ngày 15/12.

Các mặt hàng phải đối mặt với thuế quan vào ngày 1/9 bao gồm các thiết bị điện tử tiêu dùng như đồng hồ thông minh, máy theo dõi thể dục, loa thông minh và tai nghe Bluetooth. Những mặt hàng này đã được miễn thuế từ năm ngoái sau khi các nhà sản xuất gửi thư kiến nghị đến chính phủ Mỹ.

Một số phụ kiện phải chịu thuế đã trở thành trọng tâm trong nỗ lực đa dạng hóa doanh thu của Apple ngoài iPhone như Airpods, Apple Watch.

Sự suy giảm doanh số iPhone được bù đắp bằng doanh số tăng 50% của các thiết bị đeo, như Apple Watch và AirPods, giúp Apple đạt doanh thu vượt ước tính của giới đầu tư Phố Wall.

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook cho biết các sản phẩm thiết bị đeo đã giúp hãng cải thiện doanh thu bán hàng tại Trung Quốc, nơi doanh số iPhone gặp khó khăn. Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, trong quý vừa qua, thị phần Apple ở thị trường điện thoại Trung Quốc đã giảm xuống 5,8% từ mức 6,4%.

Theo các danh sách được văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ công bố, một danh mục hàng hóa trị giá 200 tỷ USD sẽ phải chịu mức thuế 10% kể từ ngày 1/9.

Bên cạnh các sản phẩm như tai nghe Airpods, đồng hồ Apple Watch của Apple còn có các sản phẩm phổ biến từ các đối thủ của nhà sản xuất iPhone, như đồng hồ thông minh Fitbit , loa thông minh từ Amazon.com và Google và các thiết bị được kết nối Bluetooth

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 3241
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.