Hàng chưa kiểm định vẫn có tem nhập khẩu

20:06 29/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang chua kiem dinh van co tem nhap khau
Nhân viên đang kiểm định chất lượng máy

Tại cảng Sài Gòn khu vực 1, lực lượng kiểm soát hải quan và Cục cảnh sát kinh tế vừa phối hợp tiến hành kiểm tra lô hàng máy nông nghiệp đã qua sử dụng, nhập khẩu qua Tân Cảng. Khi tiến hành kiểm tra, đã phát hiện một số máy đã dán tem nhập khẩu khi chưa được kiểm định.

Tối ngày 25/3, lực lượng hải quan cảng Sài Gòn và Cục cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra lô hàng máy nông nghiệp đã qua sử dụng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hải Dương Gia và Công ty Thiết bị vật tư du lịch 2 (Tomateco). Trong 2 container có tổng cộng 97 chiếc bao gồm: máy kéo, máy nông nghiệp, động cơ thủy, động cơ máy ủi, máy hàn và máy phát cỏ. Tất cả số máy trên đều đã qua sử dụng. Theo 2 công ty trên, số hàng này đủ những điều kiện để nhập khẩu vào Việt Nam.

Hải Dương Gia và Tomateco đã mở 2 tờ khai nhập khẩu số 11792 và 11795 cùng ngày 24/3. Theo tờ khai, số máy này được nhập khẩu từ Nhật Bản với tổng giá khai báo của lô hàng trên 18.000 USD. Khi các lực lượng tiến hành kiểm tra thì phát hiện một số máy kéo và toàn bộ máy phát cỏ đã dán tem nhập khẩu dù chưa qua kiểm định chất lượng. Các lực lượng phối hợp kiểm tra đã đề nghị niêm phong lô hàng chờ giám định vì nghi ngờ không bảo đảm chất lượng nhập khẩu.

Ghi nhận của VnExpresss trong buổi giám định chiều nay tại cảng Sài Gòn khu vực 1, đa số các máy trên đều cũ và bị biến dạng. Một số máy đã lâu không sử dụng, bộ phận xới đất còn quấn đầy cỏ và bao nilông như đống phế liệu, có máy sản xuất từ năm 1984.

Trung tâm giám định hàng hoá xuất nhập khẩu 3 đang tiến hành kiểm tra chất lượng lô hàng trên và có thể đưa ra kết luận vào 2 ngày tới.

V.H.

Việt Báo
contentlength: 3106
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.