“Hàng” cho Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội hiện còn đang rất mỏng

20:50 18/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�SHang� cho Trung tam giao dich chung khoan Ha Noi hien con dang rat mong(HNMĐT) Theo tin từ Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội thì việc tạo “nguồn hàng” cho Trung tâm đang phụ thuộc rất nhiều vào việc phải đẩy mạnh công tác cổ phần hoá DNNN để có thể bán đấu giá cổ phần các doanh nghiệp; đào tạo nghiệp vụ về chứng khoán và thị trường chứng khoán cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội; và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chứng khoán cho công chúng đầu tư.

 

Cho đến nay, UBND TP. Hà Nội đã lên danh sách các doanh nghiệp cổ phần hoá cũng như tiềm năng tham gia thị trường chứng khoán trong năm 2005. Trong số 53 doanh nghiệp cổ phần hoá của Hà Nội thì chỉ có một vài doanh nghiệp nằm trong “tầm ngắm” tham gia đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Hiện cũng có nhiều ý kiến nên khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đăng ký giao dịch đợt đầu tiên tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội bằng việc hỗ trợ cho phí cổ phần hoá và kiểm toán ngoài ưu đãi giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu tham gia như hiện nay.

 

Tính đến giữa tháng 5, Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội đã nhận được hồ sơ đăng ký giao dịch cổ phiếu của 3 doanh nghiệp: Cty cổ phần xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng có vốn điều lệ 5,41 tỉ đồng; Cty cổ phần thuỷ điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh, vốn điều lệ 1.250 tỉ đồng và Cty cổ phần Thăng Long, vốn điều lệ trên 14 tỉ đồng. Ngoài ra, có một số doanh nghiệp khác vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký giao dịch để nộp Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 2483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..