Hàng Việt Nam được ưa chuộng tại Ảrập Xêút

14:05 09/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ảrập Xêút, các mặt hàng lương thực, thực phẩm, thực phẩm chế biến, giày dép, quần áo, đồ gỗ gia dụng... đang được ưa chuộng tại thị trường nước này.

Hang Viet Nam duoc ua chuong tai Arap Xeut
Nông sản Việt Nam đang được ưa chuông tại Ảrập Xêút.

Đây cũng chính là các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, vì vậy Thương vụ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp xuất khẩu cần nắm bắt thông tin, xúc tiến để tiếp cận thị trường một cách mạnh mẽ hơn. Đưa Ảrập Xêút trở thành một thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam, nhất là hàng lương thực và nông sản chế biến.

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường này hiện còn rất thấp, năm 2004 chỉ đạt 21,457 triệu USD. Trong khi nhu cầu nhập khẩu của

Ảrập Xêút rất lớn nhất là các mặt hàng lương thực thực phẩm 6,1 tỷ USD/năm, rau quả và thực phẩm chế biến 4,1 tỷ USD/năm.

Theo thương vụ xuất khẩu sang thị trường này hiên khá thuận lợi do thị trường không quá khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật. Bộ thương mại đã đặt cơ quan đại diện của mình tại đây để làm công tác xúc tiến. Ảrập Xêút cũng đang là một thị trường xuất khẩu lao động mà Việt Nam đang tập trung khai thác.

  • Nguyên Phong
Việt Báo
contentlength: 4338
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.