Hãng Bloomberg: Việt Nam tiến bộ vượt bậc

18:43 10/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ phận thông tin kinh tế-tài chính của hãng truyền thông Mỹ Bloomberg nhận định kinh tế Việt Nam đang trải qua giai đoạn phát triển được coi là cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Bloomberg trích dẫn đánh giá của nhà kinh tế Jonathan Pincus thuộc văn phòng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Hà Nội, khẳng định rằng dù nhìn nhận theo bất cứ tiêu chuẩn nào cũng thấy rằng Việt Nam đã tiến bộ vượt mức.

Sau khi chính thức gia nhập Tổ Chức Thương mại Thế giới (WTO), kinh tế Việt Nam đã bắt đầu đà tăng trưởng khởi sắc hơn, nhờ đầu tư nước ngoài ngày càng tăng và các ngành sản xuất trong nước phát triển bùng nổ.

Hãng này cho biết thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao, lượng hàng hóa xuất khẩu ngày càng tăng và lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cũng ngày càng nhiều, thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển mạnh.

Việt Nam được đánh giá là một trong 10 nước xuất khẩu nhiều quần áo nhất thế giới. Trong 9 tháng đầu năm, các ngành công nghiệp-dịch vụ, chiếm tỷ trọng 38% trong nền kinh tế quốc dân, đã tăng trưởng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Nông lâm ngư nghiệp cũng tăng 3% và Việt Nam hiện đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê và gạo.

Bloomberg cũng cho biết Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu trong năm 2008 sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức 8,5% dự kiến trong năm nay.

TTXVN

contentlength: 2305
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.