Hai ngân hàng lớn nhất thế giới báo động đỏ

11:52 02/02/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngành ngân hàng đang lo lắng trước tình hình làm ăn ngày một khó khăn. Hiện tại, Deutsche Bank Đức và Credit Suisse First Boston (CSFB) Mỹ, hai trong số các ngân hàng lớn nhất thế giới, mắc kẹt vào những món nợ khổng lồ do Enron và các doanh nghiệp ở Argentina gây ra.

CSFB cho biết chỉ trong quý IV/2001 ngân hàng này lỗ khoảng 1 tỷ USD. Trong đó, các món nợ của Argentina và tập đoàn Enron lần lượt là 213 triệu và 126 triệu USD. Mức lỗ kỷ lục này buộc CSFB phải thực thi hàng loạt biện pháp cải tổ như cắt giảm hàng nghìn chỗ làm, giảm tiền lương và thưởng của những người điều hành... John Mack, Chủ tịch Ngân hàng CSFB, thừa nhận chưa bao giờ tình hình ảm đạm như hiện nay.

Trong khi đó, Deutsche Bank cũng đang đau đầu với những món nợ khó đòi lên tới hơn 500 triệu euro. Các con nợ chủ yếu là những công ty vừa và nhỏ của Đức đang bên bờ vực phá sản, các doanh nghiệp Argentina và tập đoàn Enron. Tình trạng này buộc Deutsche Bank phải sa thải 9.000 nhân công trong thời gian tới.

Phong Lan (theo The Guardian)

Việt Báo
contentlength: 1916
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..