Hai hội chợ lớn tại Trung Quốc cuối tháng 9

15:46 23/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai hoi cho lon tai Trung Quoc cuoi thang 9Theo Sở Thương mại, từ 25-29/9 sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm “Hàng xuất khẩu Trung Quốc lần thứ 96” và “Hội chợ thương mại biên giới Trung Việt (Bằng Tường) 2004”. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Hội chợ triển lãm “Hàng xuất khẩu Trung Quốc lần thứ 96” có quy mô tổng hợp lớn nhất Trung Quốc với hơn 600 doanh nghiệp tham gia nhằm giới thiệu các loại hàng hoá chất lượng cao dành cho xuất khẩu do Trung Quốc sản xuất đến khách hàng các nước trên thế giới để giao lưu, trao đổi thương mại xuất nhập khẩu. Nội dung hội chợ bao gồm các mặt hàng chính kim hoàn, quà tặng, văn phòng phẩm, đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ, dệt may...

Hội chợ thương mại Bằng Tường có quy mô tương đối lớn với gần 400 gian hàng, trưng bày hàng hoá của nhiều tỉnh, thành Trung Quốc do đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Tây chỉ đạo và khai mạc hội chợ. Được biết, một đoàn doanh nghiệp do Bộ Thương mại tổ chức sang tham dự hội chợ, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm đầu tư. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại khá hiệu quả.

Được biết, vừa qua, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Thương mại) đã tổ chức lễ khởi động dự án VIE/61/94 do Chính phủ Thuỵ Sỹ và Thuỵ Điển tài trợ. Đây là dự án nhằm hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại và phát triển xuất khẩu của Việt Nam. Các hoạt động cụ thể mà dự án hướng tới là lập đề cương mạng lưới xúc tiến thương mại, đánh giá tổng thể tiềm năng xuất khẩu của Việt Nam; lập kế hoạch tiếp thị cho hai ngành thí điểm là thuỷ sản và giày da; đánh giá hoạt động của các tham tán Việt Nam ở nước ngoài; đào tạo cho các doanh nghiệp cũng như cán bộ quản lý kỹ năng xúc tiến thương mại và tiếp thị xuất khẩu.

Dự án này đã giúp Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) xây dựng thành công “Chiến lược tiếp thị sản phẩm thuỷ sản xuát khẩu giai đoạn 2001-2010”. Nhiều doanh nghiệp thủy sản của chúng ta vẫn đang từng bước áp dụng những kết quả thu được từ dự án.

T.C

VietBao.vn
contentlength: 3150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.