Hải Phòng: Phát hiện hàng chục nghìn đôi giày giả nhãn hiệu Converse

00:32 24/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22.10, một lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng cho hay, vừa gửi công văn hồi đáp cho Đại sứ quán Lào nêu rõ lý do tạm giữ 10 container hàng được vận chuyển từ Trung Quốc quá cảnh vào Việt Nam để xuất sang Lào.

Mới đây phía Lào có văn bản gửi Cục Hải quan Hải Phòng đề nghị cho đưa 10 container (thuộc 7 lô hàng) hàng quá cảnh do Cục đang tạm giữ về nước Lào. Theo đó, 7 lô hàng được xác định của Công ty Phong Phi Phát (Lào) thông qua bộ chứng từ mua, bán và chỉ thực hiện quá cảnh tại cửa khẩu Việt Nam.

Đại diện Cục Hải quan Hải Phòng cho biết: Trên chứng từ vận tải thể hiện, các lô hàng được vận chuyển từ Trung Quốc qua cửa khẩu cảng Hải Phòng, đứng tên người gửi hàng là công ty Trung Quốc, người nhận hàng là công ty Lào. Người nhận thông báo là chi nhánh Công ty TNHH Melody Logistics tại Hà Nội.

Hai Phong: Phat hien hang chuc nghin doi giay gia nhan hieu Converse

Cục Hải quan Hải Phòng đã có văn bản gửi Melody Logistics và các hãng tàu vận chuyển đề nghị thông báo cho chủ sở hữu hàng hoá/chủ thể vi phạm đến làm việc, nhưng đến nay chủ sở hữu các lô hàng trên không đến cơ quan hải quan để làm việc. Do đó, số hàng được cơ quan hải quan tiếp tục tạm giữ chờ xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Được biết, các lô hàng trên do Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III phát hiện, tạm giữ vào tháng 7 và tháng 8.2017. Mặt hàng đáng chú ý có dấu hiệu vi phạm trong các lô hàng trên là hàng chục nghìn đôi giày có nhãn hiệu nổi tiếng Converse.

Sau khi tiến hành tạm giữ tang vật nghi vấn theo quy định, Hải quan Hải Phòng tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ và trưng cầu giám định từ cơ quan chức năng. Theo kết quả giám định đối với một số container, mặt hàng giày ghi nhãn hiệu Converse tại lô hàng trên là hàng hóa giả mạo hàng nổi tiếng.

Mặt khác, theo thông tin từ Công ty TNHH Nike Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu giày Converse), mặt hàng giày nhập khẩu tại các lô hàng trên mang nhãn hiệu Converse không phải là sản phẩm do Converse sản xuất hoặc cho phép sản xuất, phân phối trên thị trường.

Như vậy, mặt hàng giày Converse nhập khẩu đã vi phạm quy định về quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu sản phẩm đã được nhà nước công nhận và bảo hộ theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 năm 2005, được sửa đổi bổ sung tại Luật số 36/2009/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Theo Vương Trần/Lao động

VietBao.vn
contentlength: 3774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.