Hạ thủy giàn công nghệ đầu giếng dầu hiện đại nhất VN

16:10 29/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dàn công nghệ được đưa ra mỏ Sư Tử Đen chiều nay.

Đúng 14h chiều nay, giàn công nghệ đầu giếng WHP-A do công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) thi công đã được hạ thủy để lắp đặt tại mỏ Sư Tử Đen (Vũng Tàu). Đây cũng là giàn giếng lớn nhất từ trước đến nay được chế tạo tại VN.

Giàn WHP-A gồm 3 sàn công nghệ chính và tháp đuốc được thiết kế tự động hóa hoàn toàn, nặng khoảng 1.900 tấn.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty PTSC, cho biết, sau khi được lắp đặt, giàn công nghệ này sẽ tiếp nhận dầu từ 17 giếng khai thác, chuyển về tàu chứa sau đó xử lý dầu thông qua hệ thống đường ống nội mỏ. Theo ông, sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng nhất không chỉ cho việc thực hiện dự án phát triển mỏ Sư Tử Đen giai đoạn 1, mà còn khẳng định sự phát triển về kỹ thuật công nghệ dầu khí của Việt Nam. "Khi đưa giàn đầu giếng vào hoạt động, mỏ Sư Tử Đen sẽ nâng cao sản lượng khai thác dầu thô của Petrovietnam lên 65.000 thùng dầu/ngày trong năm 2003 và các năm tiếp theo" - ông Tuấn khẳng định.

Trước đó, công ty PTSC cũng đã chế tạo và hạ thủy thành công một số công trình quan trọng như khối nhà ở cho công ty Talisman Energy (Malaysia) và công ty dầu khí Việt Nhật (JVPC).

Hoàng Thảo

Việt Báo
contentlength: 2442
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.