Hà Tây muốn thôi “đội sổ”

06:04 15/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ số năng lực cạnh tranh của các địa phương:

Năm thứ hai liên tiếp, Hà Tây xếp cuối trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh của các địa phương (thực hiện bởi Phòng Thương mại - công nghiệp VN và  Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh).

Thêm một lần nữa, lãnh đạo tỉnh Hà Tây lại gặp gỡ với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. “Đây là cách để Hà Tây vừa tháo gỡ các vướng mắc của DN, vừa tìm cách tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và xếp hạng năng lực cạnh tranh của mình” - phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Tưởng, tại cuộc gặp DN sáng 14-9, cho biết.

Trong suốt cuộc gặp, hầu hết những bức xúc và chất vấn của các DN dành cho lãnh đạo UBND và các sở, ban ngành tỉnh Hà Tây đều liên quan đến vấn đề đất đai và thủ tục hành chính. Các DN cho biết đã “chờn” ngay từ đầu khi muốn đầu tư vào tỉnh, vì vừa ít được cấp đất vừa chậm giao mặt bằng và giá đất cao hơn mặt bằng giá chung.

Sau khi bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh các địa phương lần đầu tiên được công bố, lãnh đạo tỉnh Hà Tây đã ngồi lại để bàn biện pháp và kết quả là một nghị quyết của thường vụ tỉnh ủy đã được ban hành để “xốc” lại năng lực cạnh tranh thu hút đầu tư của Hà Tây.

Theo ông Tưởng, khi chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2006 được công bố, tỉnh ủy đã ngồi lại để đánh giá về những gì làm được và những gì tiếp tục phải cải thiện. “Tới đây, những mặt yếu kém của Hà Tây sẽ tiếp tục được nghiên cứu để cải thiện. Cái yếu nhất của Hà Tây là vấn đề đào tạo nguồn nhân lực thì tới đây tỉnh ủy sẽ có riêng một nghị quyết chuyên đề để giải quyết bằng được” - ông Tưởng cho biết.

Hiện tại, một danh mục “phân công trách nhiệm kiểm điểm và thực hiện các lĩnh vực cần cải thiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh” của Hà Tây đã được xây dựng với 11 đầu việc cụ thể giao cho các sở, ngành liên quan, bắt đầu từ việc nghiên cứu và đánh giá lại chi phí gia nhập thị trường cho đến tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh... đã được xây dựng với mục tiêu năm sau vị trí của Hà Tây không còn ở cuối bảng xếp hạng.

N.LINH - ĐÌNH TÚ

Việt Báo
contentlength: 3196
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.