Hà Nội sẽ có “đặc khu” tài chính - ngân hàng?

09:53 24/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi se co dac khu tai chinh ngan hang

Không phải là những phố ngân hàng tự phát như hiện nay mà sẽ là một dự án quy mô, chuyên biệt, dự kiến sẽ được đưa vào danh mục dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài của Hà Nội trong giai đoạn 2005-2010.

Đó là kế hoạch xây dựng Trung tâm Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBC) trên diện tích 5-25 ha, tại Khu đô thị mới Tây Hồ Tây.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết thông tin cụ thể về kế hoạch này sẽ được công bố rộng rãi trong thời gian tới để tiếp thu các ý kiến đóng góp, xúc tiến lập dự án khả thi.

Trước mắt, ngày 26/7 tới, Sở sẽ tổ chức một cuộc hội thảo chính thức công bố chủ trương xây dựng trung tâm này cũng như xây dựng định hướng về cơ chế thu hút, ưu đãi khách hàng, nhà đầu tư cũng như những chính sách liên quan.

Theo đánh giá của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây sẽ mang lại cho FBC những lợi thế về cảnh quan, thuận tiện trong giao thông và trong kết nối với các trung tâm kinh tế, chính trị của Thành phố.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là một “đặc khu” của các công ty, tổ chức chuyên biệt về tài chính-ngân hàng trong và ngoài nước. Đây cũng sẽ là trung tâm chuyên ngành tài chính - ngân hàng lớn nhất trên cả nước, thay vì những khu phố, tuyến phố ngân hàng-tài chính chứng khoán “tự phát” như hiện nay tại Hà Nội và TPHCM.

Dự kiến, FBC sẽ có mặt trong danh mục gọi vốn nước ngoài của thành phố Hà Nội trong giai đoạn 2005-2010, với hình thức đầu tư có thể là 100% vốn nước ngoài hoặc liên doanh.

(theo TBKT)

Việt Báo
contentlength: 2998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.