Hà Nội phấn đấu cổ phần hoá thêm 31 doanh nghiệp

15:55 28/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi phan dau co phan hoa them 31 doanh nghiepTừ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã rất nỗ lực trong việc đẩy nhanh cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước nhưng tiến độ của chương trình này vẫn còn chậm so với kế hoạch. 10 tháng qua, thành phố đã hoàn thành cổ phần hoá 23 doanh nghiệp Nhà nước, đạt 43% kế hoạch năm. Để hoàn thành mục tiêu cổ phần hoá 54 doanh nghiệp trong năm 2004, từ nay đến cuối năm, Hà Nội đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành cổ phần hoá 31 doanh nghiệp còn lại.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thế Quang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban đổi mới và sắp xếp doanh nghiệp thành phố, thời gian qua các sở, ngành đã tích cực vào cuộc nhưng sự phối hợp giữa các sở ngành và doanh nghiệp chưa cao. Bên cạnh đó, nhận thức của doanh nghiệp về công tác cổ phần hoá chưa tốt, ở một số doanh nghiệp, vấn đề tài chính tồn tại từ nhiều năm nên gặp nhiều khó khăn trong xác định giá trị.

Thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, đặc biệt trong vấn đề tài chính. Ban đổi mới và sắp xếp doanh nghiệp sẽ duy trì thường xuyên các buổi họp giao ban hàng tuần, nhằm đẩy nhanh tiến trình cổ phần hoá. Thành phố và các sở, ngành sẽ hỗ trợ hướng dẫn, thuê tư vấn cho các doanh nghiệp

P.V

VietBao.vn
contentlength: 2052
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.