Hà Nội bảo đảm đủ nước sạch trong dịp Tết

10:22 08/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi bao dam du nuoc sach trong dip Tet 

Từ 16/2, tất cả các nhà máy hoạt động hết công suất 

Ông Nguyễn Hùng Vỹ, Phó giám đốc Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội cho biết: Trong dịp Tết, Công ty sẽ tăng công suất thêm 32.000m3 nước sạch/ngày, đêm; bố trí 9 xe téc loại 5m3, trực từ 8h- 21h hàng ngày để sẵn sàng cấp nước cho những khu vực khó khăn về nước sạch.

Một số nơi có thể bị thiếu nước

Hiện nay, trung bình mỗi ngày Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội sản xuất và cung cấp vào mạng cung cấp nước sạch của TP 460.000- 480.000m3/ngày, đêm.

Dự báo trong dịp tết sắp tới, nhu cầu dùng nước sạch của người dân tăng, vì vậy Công ty hiện đang chuẩn bị hoạt động hết công suất các nhà máy, trạm sản xuất nước hiện có để phục vụ nhu cầu của người dân. 

Cuối năm 2006, Công ty đã hoàn thành một số dự án phát triển nguồn nước và thi công các hệ thống cấp nước tại các khu vực chưa có hệ thống cấp nước. Vì vậy, Tết Ðinh Hợi năm nay, tình hình cấp nước trong các ngày tết sẽ đựơc cải thiện hơn trước rất nhiều.

Cụ thể, để có đủ nước sạch cấp cho người dân, Công ty tăng công suất nhà máy nước Nam Dư thêm 20.000m3/ngày, đêm. Ðưa 12.000m3 nước của nhà máy nước Bắc Thăng Long- Vân Trì cấp cho các phường nội thành.

Như vậy TP sẽ có thêm 32.000m3 nước sạch/ngày, nâng tổng công suất cung cấp nước sạch lên 500.000m3 nước/ngày, đêm.

Cũng theo ông Vỹ, một nguyên nhân nữa góp phần làm điều kiện cung cấp nước sạch cho người dân được cải thiện, đó là hầu hết người ngoại tỉnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng đều về quê nghỉ tết. Dó đó, lượng nước tiêu thụ tại khu vực đông các trường đại học, cao đẳng sẽ được dồn về để cấp cho khu vực nội thành.

Tuy nhiên, trong dịp tết tới đây, vẫn có một vài khu vực xảy ra tình trạng thiếu nước. Cụ thể, đường La Thành - Ô Chợ Dừa (La Thành 3) thuộc quận Ðống Ða, khu vực đỉnh Cầu Giấy (La Thành1) thuộc quận Cầu Giấy do địa hình khu vực này cao hơn các khu vực khác. Khu vực phường Thượng Ðình, Hạ Ðình quận Thanh Xuân.

Từ 16/2, tất cả các nhà máy hoạt động hết công suất 

Ðể khắc phục tình trạng trên, bắt đầu từ ngày 16/2 toàn bộ các nhà máy nước sẽ hoạt động hết công suất để có đủ nước sạch cấp cho người dân. Công ty cùng vận hành linh hoạt chế độ cấp nước từ các nhà máy cho các khu vực có khả năng thiếu nước sạch.

Cụ thể, nước của nhà máy nước Nam Dư hỗ trợ cho khu vực phường Phương Mai, Khương Thượng quận Ðống Ða. Nhà máy nước Yên Phụ bảo đảm cung cấp đủ nước cho 2 khu vực Quảng Bá và Cửa Bắc, sau đó mới cấp cho khu vực Hàng Than.

Nước từ nhà máy nước Bắc Thăng Long - Vân Trì sẽ được cấp cho các phường Nhân Chính, Trung Hoà quận Cầu Giấy và dọc đường đê La Thành thuộc quận Ba Ðình và Ðống Ða.

Nhà máy nước Cáo Ðỉnh tăng cường cấp nước cho các khu vực đường Lạc Long Quân, Âu Cơ và khu vực Nghi Tàm, Tứ Liên. Nhà máy nước Mai Dịch sẽ chỉ cấp nước cho khu vực phường Yên Hoà quận Cầu Giấy và một số phường thuộc quận Ðống Ða.

Nhà máy nước Hạ Ðình chỉ cấp nước cho 2 phường Hạ Ðình và Thượng Ðình và một phần phường Nhân Chính. Các điểm thiếu nước sẽ được cấp nước theo giờ hoặc xe téc, theo đó khu vực đường La Thành- Ô Chợ Dừa, đựơc cấp nước từ 23h - 5h sáng hàng ngày.

Ngoài ra, Công ty còn bố trí 9 xe téc loại 5m3, trực từ 8h- 21h hàng ngày để sẵn sàng cấp nước cho những khu vực khó khăn về nước sạch.

Ông Nguyễn Hùng Vỹ, Phó giám đốc Công ty cam kết, trong dịp Tết toàn thể CBCNV công ty sẽ nỗ lực cao nhất để bảo đảm không để hộ dân nào của thành phố thiếu nước sạch.

Theo VTC

VietBao.vn
contentlength: 5235
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.