Hà Nội: Xe xếp hàng chờ khách

19:12 01/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để phục vụ đi lại của người dân trong dịp 2/9 này, các bến xe ở Hà Nội đều tăng cường lượng xe để đón khách. Nhưng trái với cảnh chen lấn, xô đẩy như mọi năm, đến 3 giờ chiều ngày 1/9, không khí tại các bến lại có phần ảm đạm.

Xe khách dịp 2/9, tăng cường xe, giá cước không đổi. Ảnh: TP

Tại bến xe Giáp Bát, số lượng hành khách tính đến 3giờ chiều ngày hôm nay không đông hơn so với ngày thường.

Chị Nguyễn Thu Thủy- Sinh viên trường ĐH KHXH & NV vui vẻ: "Tưởng như ngày 2/9 năm ngoái, phải chen nhau toát mồ hôi mới mua được tấm vé, nên hôm nay tôi phải đi thật sớm! Nhưng khi vào bến thì lượng hành khách không đông mà lượng xe về Thanh Hóa rất nhiều, tha hồ lựa chọn! Không phải ngồi chặt như nêm như mấy ngày lễ tết trước!"

Ông Nguyễn Tất Thành- GĐ xí nghiệp QLBX phía Nam (Giáp Bát) cho biết: Để phục vụ đi lại dịp 2/9, Ban lãnh đạo của Xí nghiệp đã lên kế hoạch từ khá lâu và có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng.

Từ ngày 31/8 đến 4/9, bến sẽ có thêm xe tăng cường. Tuyến Hà Nội-Thanh Hóa tăng thêm 15 lượt xe mỗi ngày, tuyến Hà Nội –Nam Định dự kiến sẽ tăng thêm 35 lượt xe và tuyến Hà Nội- Thái Bình 30 lượt xe... Giá vé vẫn giữ ở mức cũ.

Để phục vụ tốt cho hành khách tại bến, Xí nghiệp cũng lên kế hoạch: Tại bến bố trí 100% quân số làm việc, không có nghỉ phép, nghỉ bù từ ngày 30/8-4/9. Yêu cầu các lái xe, phụ xe thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng xe quá tải, ép khách, nâng giá. Nếu xe nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm ngặt.

Tại bến xe Gia Lâm, theo ban quản lý bến thì lượng khách mấy ngày gần đây không tăng so với ngày thường. Ngày 31/8, lượng hành khách chỉ đạt 2.815 người, ít hơn so với ngày 29/8, là 2915 người. Lượng khách chủ yếu ở bến Gia Lâm là đi Hải Phòng và Quảng Ninh.

Ông Đỗ Đình Hùng- GĐ bến xe Gia Lâm than thở: "Dự kiến lượng khách trong ngày hôm nay sẽ tăng mạnh, nhưng trên thực tế đến gần 4h chiều rồi mà cũng chỉ thưa thớt! Không như mọi năm ở thời điểm này bến chúng tôi hành khách đông nườm nượp".

Để phục vụ hành khách trong những ngày nghỉ tới Bến xe Gia Lâm cũng tăng cường thêm 40 lượt xe mỗi ngày.

Theo như lời các “cò” xe tại đây thì tình hình năm nay khá là bi đát, từ sáng tới giờ toàn ngồi chơi, không như năm trước chạy "tối mắt, tối mũi" mà vẫn không hết khách.

Xuân Thắng

Việt Báo
contentlength: 4526
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.