Hà Nội: Lắp hộp đen cho hơn 200 xe buýt

09:23 14/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau hơn một tháng thử nghiệm hệ thống Tacho System, chiều 13/9 Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống quản lý và điều hành xe buýt giai đoạn 1 (hay còn gọi là hộp đen) trên 200 xe buýt thuộc 12 tuyến.

Hệ thống vận hành hệ thống quản lý và điều hành xe buýt  (Tacho System, do Hàn Quốc sản xuất) là hệ thống dùng để đưa ra các thông tin phục vụ công tác quản lý và điều khiển của doanh nghiệp vận tải theo tuyến cố định như xe buýt nội đô, xe buýt kế cận, xe buýt liên tỉnh cả đường ngắn lẫn đường dài.

 

Các thông tin quản lý bao gồm: Thời gian xuất bến và về bến, tổng thời gian chuyến đi, tổng số lần đóng mở cửa, số lần mở cửa khi đang chạy, tốc độ chạy xe và số lần xe chạy vượt quá tốc độ, số lần phanh gấp và số lần tăng tốc độ đột ngột, số lần tắt, bật thiết bị Tacho, số lần tắt, bật động cơ, tổng số km xe chạy từng chuyến và tổng số km xe chạy trong ngày...

 

Xí nghiệp xe buýt Thăng Long: 87 xe; số tuyến áp dụng: 02, 16, 30, 35, 20.

 

Xí nghiệp xe buýt Hà Nội: 26 xe; số tuyến áp dụng:03, 38.

 

Xí nghiệp xe buýt Thủ Đô: 45 xe; số tuyến áp dụng: 07, 24, 55.

Xí nghiệp xe buýt 10 - 10: 42 xe; số tuyến áp dụng: 21, 27.

Đặc biệt, hệ thống thiết bị tại điểm cuối có chức năng kết nối thông tin và thu nhận toàn bộ dữ liệu của xe sau khi kết thúc một chuyến đi, chuyển về trung tâm điều hành và cuối cùng là hệ thống máy tính tại trung tâm điều hành, các xí nghiệp.

 

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thì hệ thống này sẽ tạo nên sự công bằng, khách quan trong đánh giá việc thực hiện quy chế của từng cá nhân trong bộ máy quản lý, đặc biệt trong việc khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ và lái xe; tiết kiệm bộ máy điều hành và bộ máy giám sát (giảm trên 10%). Từ kết quả ghi nhận của hệ thống này về căn cứ tỉ lệ vi phạm hoạt động, Tổng Cty sẽ thông qua các buổi giao ban, giáo dục, xử lý lái xe...

 

Sau một thời gian lắp đặt và đưa vào sử dụng thí điểm thiết bị này trên 200 xe buýt, Transerco sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 là lắp đặt thiết bị cho hơn 600 xe buýt còn lại.

 

Theo Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 3062
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.