Hà Nội: Hàng trăm con vịt quay được bơm hơi tăng cân "siêu độc"

09:31 11/02/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hơn 300 con vịt quay không giấy tờ kiểm dịch được bơm hơi vào thân để tăng cân trước khi lên lò quay.

Khoảng 7 giờ sáng nay 10/2, Phòng 6, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã phối hợp với Đội quản lý thị trường (QLTT) số 12 (Chi cục QLTT Hà Nội), Chi cục Thú y Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân tổ chức kiểm tra một cơ sở chế biến thực phẩm ở số 49 ngõ 109 đường Trường Chinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

                        Ha Noi: Hang tram con vit quay duoc bom hoi tang can "sieu doc"

Cơ sở chưa được cấp phép chế biến thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 300 con vịt đã được giết mổ và vịt quay thành phẩm nhưng không có giấy tờ kiểm dịch.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện, công nhân tại cơ sở này bơm hơi vào thân vịt đã được giết mổ để tăng cân nặng và làm thân vịt căng tròn trông bắt mắt hơn.

Đối với vịt quay, trước khi vào lò quay, công nhân tại cơ sở nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu. Chỉ với thao tác này, con vịt từ màu trắng bỗng chốc biến thành màu vàng.

Theo nam công nhân trực tiếp chế biến vịt quay cho biết, loại phẩm màu anh ta sử dụng để nhúng vịt có tên là hoa hiên. Kiểm tra chiếc hộp đựng phẩm màu nam công nhân sử dụng, lực lượng chức năng phát hiện, loại phẩm màu này có tên sản phẩm là màu vàng cam nhập khẩu từ Trung Quốc.

         Ha Noi: Hang tram con vit quay duoc bom hoi tang can "sieu doc"

 Hàng trăm con vịt đang lên lò bị lực lượng chức năng thu giữ.

Trao đổi với PV, ông Kiều Đình Cảnh – Phó chi cục Đội quản lý thị trường số 12 cho biết, cơ sở này chưa đủ điều kiện để giết mổ gia cầm, toàn bộ hàng hóa thu giữ chưa qua kiểm dịch.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số vịt để tiêu hủy theo quy định.


VietBao.vn
contentlength: 3467
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.