Hà Nội, Hải Phòng sẽ là trung tâm điện tử hàng đầu

Thứ hai, 27 Tháng tám 2007, 20:00 GMT+7
 • Theo quy hoạch phát triển ngành công nghiệp điện tử-tin học thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ đến năm 2015, ngành tập trung đầu tư để Hà Nội và Hải Phòng trở thành một trong những trung tâm điện tử-tin học hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực phát triển công nghệ phần mềm.

  Hà Nội, Hải Phòng sẽ là trung tâm điện tử hàng đầu

  Theo quy hoạch phát triển ngành công nghiệp điện tử-tin học thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ đến năm 2015, ngành tập trung đầu tư để Hà Nội và Hải Phòng trở thành một trong những trung tâm điện tử-tin học hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực phát triển công nghệ phần mềm.

  Bộ Công Thương cho biết, ngành công nghiệp điện tử-tin học khu vực vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ phấn đấu có mức tăng trưởng khoảng 22% và đáp ứng tới 85% nhu cầu các sản phẩm phần mềm và dịch vụ toàn miền Bắc vào năm 2015.

  Ngành cũng liên kết với các địa phương ở miền Bắc để sản xuất máy tính, thiết bị văn phòng, điện tử dân dụng, thiết bị truyền thông, các sản phẩm phầm mềm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu trong nước và tham gia xuất khẩu, tiến tới lắp ráp phần cứng.

  Để thực hiện mục tiêu trên, Bộ đã đưa ra nhiều giải pháp như hình thành một số trung tâm nghiên cứu và phát triển mạnh để cung cấp thông tin, tư vấn chuyển giao công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp; đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, đầu tư công nghệ kỹ thuật cao sản xuất linh kiện, phát triển công nghiệp phụ trợ, thay thế dần các chi tiết nhập khẩu, phát triển nghiên cứu thiết kế sản phẩm, làm chủ công nghệ.

  Bộ cũng có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp và địa phương tổ chức đào tạo nguồn nhân lực cho ngành bằng các hình thức đào tạo như theo địa chỉ, tại chỗ, tổ chức dạy nghề cho cư dân nông thôn.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội, Hải Phòng sẽ là trung tâm điện tử hàng đầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội, Hải Phòng sẽ là trung tâm điện tử hàng đầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi Hai Phong se la trung tam dien tu hang dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội, Hải Phòng sẽ là trung tâm điện tử hàng đầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ