Hà Nội: Bình ổn giá những tháng cuối năm

15:13 17/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi Binh on gia nhung thang cuoi nam

Trước diễn biến cơn sốt giá trên thị trường, UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ thị tăng cường công tác quản lý, thực hiện các biện pháp bình ổn giá trong những tháng cuối năm.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kể từ đầu năm đến nay, chỉ số tiêu dùng tại Thủ đô Hà Nội tăng bình quân mỗi tháng khoảng 0,72%. Đây là tốc độ tăng giá khá cao do bốn nguyên nhân gây nên gồm: ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm, ba đợt điều chỉnh giá xăng dầu, giá nhập khẩu vật tư nguyên liệu vẫn rất cao và việc điều chỉnh lương tác động tới tiêu dùng và thị trường.

Nhằm bình ổn giá, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải rà soát, tìm mọi biện pháp tiết kiệm chi phí sản xuất để ổn định giá thành. Các quận huyện phải thường xuyên theo dõi diễn biến của giá cả, cung cầu hàng hoá, phát hiện những trường hợp đầu cơ, liên kết độc quyền để trục lợi bất chính và phải phối hợp với các ngành chức năng của thành phố có biện pháp xử lý kịp thời. Thành phố giao cho Sở Tài Chính, Thương mại theo dõi tình hình giá cả thị trường và tham mưu cho thành phố những giải pháp tài chính, tiền tệ cần thiết để bình ổn giá theo thẩm quyền.

(Theo VTV)
Việt Báo
contentlength: 4156
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.