Google đối mặt với khoản phạt kỷ lục 1,1 tỷ USD từ EU

11:02 17/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Google có thể bị phạt hơn 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) khi Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu giai đoạn đầu của một cuộc điều tra gồm ba giai đoạn về hành vi lạm dụng độc quyền, Financial Times đưa tin.

Trong vài tuần tới, các quan chức của EU dự kiến sẽ nói rằng công ty công nghệ này, thuộc sở hữu của Alphabet, đã lạm dụng sự thống trị trên mảng thị trường tìm kiếm để mang lại lợi thế cho dịch vụ Google Shopping của mình so với các nhà bán lẻ khác. Đây là một phần của cuộc điều tra chống độc quyền rộng lớn của EU vào Google.

Google doi mat voi khoan phat ky luc 1,1 ty USD tu EU

Google sẽ phải đối mặt với khoản phạt kỷ lục 1,1 tỷ USD từ EU

Nếu được ban hành, khoản tiền phạt này sẽ phá kỷ lục án phạt cho một vụ việc lạm dụng độc quyền, vượt qua con số 1 tỷ euro (1,45 tỉ USD khi đó) mà EU phạt nhà sản xuất vi xử lý Intel năm 2009, FT cho biết, trích dẫn hai chuyên gia.

Khoản phạt sẽ được giới hạn tối đa ở mức 10% tổng doanh thu của Alphabet, đạt 90 tỷ USD trong năm ngoái.

Điều này cũng sẽ đánh dấu lần xử phạt đầu tiên của một nhà quản lý cạnh tranh hàng đầu nhằm vào những hành vi tìm kiếm của công ty này.

Ủy ban Châu Âu cho biết họ không có bình luận gì khi CNBC liên lạc, trong khi Google vẫn im lặng khi tin tức được đăng tải đồng loạt

Theo Cẩm Anh/Diễn đàn DN

VietBao.vn
contentlength: 2279
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.