Giới thiệu sản phẩm thế à?

09:24 08/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe tin chợ công nghệ  (Techmart) dưới Hải Phòng có  nhiều thứ hay lắm, ông Ân lặn lội xuống thành phố Cảng. Ngoài những thứ cho mình, ông nhặt về cho bạn, ông Khánh mấy tài liệu về bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Làm thế là vì ông Khánh đang làm nhà, lắp đặt được cái “máy” này cũng tiết kiệm khối điện ấy chứ. Sản phẩm có tên Suoneng, do Công ty CP đầu tư - phát triển năng lượng mới Việt Nam (VIDP.JSCO) thuộc TT Nghiên cứu và Phát triển vùng thuộc Bộ KH - CN giới thiệu.

 

Cầm tài liệu phổ biến về bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời, ông Khánh phấn khởi lắm. Tất cả khá rõ ràng, gồm bài viết trên tạp chí Xây dựng được photocopy lại,  bảng báo giá, những hình ảnh. Nhưng rồi ông nhanh chóng tiu nghỉu thông báo lại cho ông Ân rằng điện thoại để liên  hệ trên bảng báo giá, dù có đến hai số, đều không đến chỗ ông cần: một chỗ báo máy tư, một báo “đang khóa”. Cái bảng báo giá cũng có chỗ khó hiểu ở cột “Diện tích LĐ (D-R-C).MM”. Đó là những chỉ số gì vậy ?

 

Cũng may, sau một hồi “ngâm cứu” hai bộ óc thông minh mới đoán  được rằng những chữ trên có nghĩa là “Diện tích lắp đặt (dài - rộng - cao) tính bằng milimet. Còn điện thoại nhầm thì đành chịu, hôm nào phải đến tận nơi cái địa chỉ in trên ấy, may ra...

 

Nhà phân phối, giới thiệu sản phẩm trình làng về mình ở chợ công nghệ theo kiểu đánh đố như vậy, bao giờ kết quả  nghiên cứu, sản xuất mới được phổ biến rộng rãi ?

 

Rộng hơn, có biết bao nhiêu thành quả khoa học - công nghệ không biết “ới các ông ơi, tôi đang ở bụi này” thì có ma nào biết đến mà mò tới mua ? Chất xám không thành thương phẩm được là ở những việc làm ẩu như thế !

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2481
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.