Giới doanh nghiệp châu Âu sẽ đầu tư mạnh hơn vào Hà Nội

07:23 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Preben Hjortlund, thành viên Uỷ ban điều hành Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam cho rằng trong thời gian sắp tới giới doanh nghiệp châu Âu sẽ đầu tư hơn nữa vào Hà Nội.

Phát biểu bên lề buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu với các đại diện giới doanh nghiệp châu Âu ngày 29/11, ông Hjortlund đã đánh giá cao những cam kết mà Chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Triệu đưa ra liên quan đến những cải cách thủ tục hành chính cũng như những định hướng ưu tiên phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong thời gian sắp tới. 

Theo ông, đó là những ý tưởng hay, đặc biệt là ưu tiên của Hà Nội phát triển các ngành sản xuất công nghệ cao.

Ông Hjortlund cũng nhận xét rằng cho đến nay Hà Nội đã thực hiện được rất nhiều việc liên quan đến chính sách thu hút đầu tư nước ngoài. Vấn đề hiện nay là Hà Nội cần đào tạo đội ngũ những người có thể thực hiện tốt các chính sách đã ban hành. Bên cạnh đó, theo ông, Hà Nội cũng cần thu hút hơn nữa nguồn vốn từ các nhà đầu tư tư nhân trong và ngoài nước.

Với tiêu đề: "Tương lai của Hà Nôi: Vai trò của Doanh nghiệp trong phát triển thủ đô", buổi gặp gỡ do UBND thành phố Hà Nội và Phòng Thương mại châu Âu tại Hà Nội phối hợp tổ chức còn là dịp để các đại diện giới doanh nghiệp châu Âu đưa ra những thắc mắc, kiến nghị cũng như những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực đầu tư và kế hoạch phát triển sắp tới của thành phố, như kế hoạch mở rộng thành phố, kế hoạch phát triển hệ thống giao thông công cộng, vấn đề bảo vệ môi trường và các ưu tiên đầu tư.

Ông Lucien van Neer, quan chức y tế cao cấp của công ty International SOS Clinics Viet Nam trực thuộc tập đoàn y tế tư nhân International SOS có chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới, cho biết công ty ông sẽ nghiên cứu thêm tình hình ở Việt Nam và có thể có kế hoạch mở rộng hoặc phát triển thêm cơ sở tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2723
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.