Giao thông Hà Nội cần được quy hoạch

09:12 11/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao thong Ha Noi can duoc quy hoach  Nạn ùn tắc giao thông đô thị hiện nay là do diện tích đường quá ít, giao thông cơ giới nhỏ lẻ kết hợp với xe thô sơ càng làm trầm trọng thêm ùn tắc. Người ta cứ đề nghị Giao thông công chính và Cảnh sát giao thông giải quyết ùn tắc. Theo tôi, đó chỉ là lực lượng quản lý ngành. Gốc rễ của vấn đề là ở quy hoạch, bao gồm quy hoạch xây dựng và quy hoạch giao thông.

 

Hà Nội mở rộng, có hàng trăm dự án xây dựng nhà ở cao tầng và thấp tầng. Nhà cao 20 - 30 tầng là bình thường, có tòa nhà “chọc trời” 65 tầng lại cứ nhằm cạnh các nút giao thông lớn như ngã ba đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng; Đào Tấn - Liễu Giai; ngã ba Đội Cấn - Đốc Ngữ... Cùng với cao ốc là hàng ngàn người, hàng trăm ô tô ra vào. Mỗi buổi sáng dòng người cùng phương tiện ùn ùn chen lấn trên các đường phố. Kiến trúc sao cứ đè nặng giao thông ? Có thể chuyển các tòa nhà này ra xa khỏi bốn quận nội thành cũ, nhất là cần có khoảng cách với các nút giao cắt, như vậy phần nào san sẻ gánh nặng giao thông.

 

Giao thông phố cổ cũng phải có giải pháp thích hợp. Lập lại phương án quy hoạch giao thông, kiên quyết giữ các tuyến phố chính, các “ô” phố đã xác định như bộ mặt phố cổ. Mở rộng các trục liền kề có khả năng giải tỏa, dù có phải xén vào hai bên đường phố. Không thể để tình trạng luẩn quẩn, không có lối thoát kéo dài năm này qua năm khác...

 

Ngô Huy Giao

VietBao.vn
contentlength: 2290
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.