Giám đốc điều hành HSBC John Flint bất ngờ từ chức

14:56 05/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giám đốc điều hành HSBC John Flint đã bất ngờ xin từ chức chỉ sau chưa đầy 2 năm đảm nhận cương vị này, dù HSBC vẫn có kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian vừa qua.Giam doc dieu hanh HSBC John Flint bat ngo tu chuc

CEO của HSBC John Flint. (Ảnh: The Guardian).

Giám đốc điều hành HSBC John Flint đã bất ngờ xin từ chức chỉ sau chưa đầy 2 năm đảm nhận cương vị này, dù HSBC vẫn có kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian vừa qua.

Ngày 5/8, tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC thông báo Giám đốc điều hành (CEO) John Flint đã từ chức sau chưa đầy 2 năm đảm nhận cương vị này.

HSBC không nêu rõ lý do ông Flint đột ngột từ chức, song nhấn mạnh tập đoàn "cần sự thay đổi" ở đội ngũ lãnh đạo để đáp ứng những thách thức và nắm bắt cơ hội phía trước. Theo thông báo, ông Flint vẫn sẽ hỗ trợ HSBC trong quá trình chuyển giao quyền lãnh đạo, dù không đảm đương công việc hằng ngày kể từ ngày 6/8.

Người đứng đầu bộ phân ngân hàng thương mại của HSBC, ông Noel Quinn sẽ tạm thời nắm giữ cương vị CEO cho đến khi tập đoàn tìm được người kế nhiệm ông Flint. Ông John Flint đã làm việc tại HSBC trong 30 năm, được bổ nhiệm làm CEO năm ngoái thay cho ông Stuart Gulliver.

Mới đây, HSBC công bố những số liệu cho thấy kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian vừa qua. Theo đó, lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm 2019 của tập đoàn đã tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2018 lên 12,4 tỷ USD, bất chấp môi trường kinh doanh không thuận lợi. Ngày 30/7 vừa qua, HSBC cho biết lợi nhuận trước thuế trong quý II /2019 của tập đoàn đạt 6,2 tỷ USD.

Ngoài ra, HSBC cũng thông báo kế hoạch tiếp tục mua lại lượng cổ phiếu lên tới 1 tỷ USD. Tuy nhiên, ngân hàng cũng cảnh báo về triển vọng kinh doanh kém sáng sủa, sau những bất ổn từ viêc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) cũng như căng thẳng thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2838
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.