Giám đốc của EADS và Airbus từ chức

07:32 03/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam doc cua EADS va Airbus tu chuc 

Ông Forgeard chịu sức ép lớn đòi ông từ chức

Ông Noel Forgeard, đồng giám đốc của EADS, công ty mẹ của Airbus đã từ chức. Tuyên bố về việc này được đưa ra sau khi sức ép đối với ông Forgeard ngày càng tăng theo sau cáo buộc buôn bán cổ phiếu trái phép sử dụng thông tin nội bộ.

Ông Forgeard, người bác bỏ chuyện ông có hành động sai trái bị cáo buộc cố tình bán cổ phiếu của EADS trước khi hãng công bố việc chậm giao máy bay Airbus A380.

EADS cũng công bố rằng Giám đốc điều hành của Airbus Gustav đã từ chức để chịu trách nhiệm về vụ chậm trễ này.

Người thay thế ông Humbert, người Đức là Christian Streiff, cựu giám đốc của tập đoàn vật liệu xây dựng Pháp Saint-Gobain.

Trong khi đó người thay thế ông Forgeard là Louis Gallois, một đồng hương người Pháp và trước đây là giám đốc hãng xe lửa quốc gia SNCF.

Ông Forgeard nói ông không biết về chuyện chậm giao A380 cho tới tận tháng tư trong khi ông bán các cổ phiếu EADS trong tháng ba.

Khi việc trì hoãn được công bố trong tháng trước, cổ phiếu Airbus giảm 26%. Nhưng việc cả quyết ông hoàn toàn trong trắng đã không thuyết phục được cổ đông và nay ông đã phải trả giá.

Tuy nhiên lúc đầu ông đã bác bỏ chuyện ông sẽ từ chức và nói với ủy ban quốc hội Pháp rằng điều này chưa bao giờ được cân nhắc.

Sau vụ scandal này, công ty liên doanh Pháp - Đức EADS cũng chịu sức ép phải chấm dứt mô hình lãnh đạo theo kiểu có hai giám đốc và hai chủ tịch từ hai quốc gia này.

Tuy nhiên có vẻ như mô hình hiện tại sẽ không có gì thay đổi.

Theo BBC 

VietBao.vn
contentlength: 2515
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.