Giải quyết các sự cố của hệ thống đo đếm điện năng

08:17 15/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo quy trình kinh doanh của TCty Điện lực VN, khi hệ thống đo đếm điện năng (công tơ) bị sự cố, đơn vị quản lý phải lập biên bản xác định rõ nguyên nhân gây sự cố.

 

Trường hợp xác định nguyên nhân khách quan phải thay thế những thiết bị hư hỏng theo đúng quy trình. Thiết bị đo đếm hư hỏng phải niêm phong có chữ ký của khách hàng và chuyển về bộ phận kiểm định để xác định sai số, làm cơ sở cho việc truy thu - thoái hoàn sản lượng và tiền điện tương ứng.

 

 

Trường hợp xác định nguyên nhân chủ quan do lỗi của khách hàng hoặc đơn vị quản lý, hiện trường được niêm phong, lập biên bản mời khách hàng đến điện lực để giải quyết.

 

Khi mở niêm phong và kiểm định công tơ, thiết bị đo đếm phải có sự chứng kiến và xác nhận của khách hàng. Chậm nhất 24 giờ sau khi có kết quả kiểm định, bộ phận quản lý phải chuyển kết luận đến khách hàng và đơn vị quản lý để giải quyết việc thanh toán tiền điện và bồi thường tài sản (nếu do lỗi của khách hàng).

 

Trường hợp khách hàng chưa đồng ý về kết quả kiểm tra, kiểm định, điện lực (chi nhánh điện) phải lập biên bản, thiết bị đo đếm tiếp tục được niêm phong. Đơn vị có trách nhiệm cùng khách hàng báo cáo Sở Công nghiệp hoặc cơ quan quản lý đo lường nhà nước tại địa phương để tiếp tục giải quyết theo quy định. Trong khi chờ đợi kết quả kiểm định, hai bên vẫn thực hiện các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng mua bán điện.

 

Mai Linh

VietBao.vn
contentlength: 2187
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.