Giải pháp bình ổn xăng dầu, phân bón và sắt thép

15:51 23/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giai phap binh on xang dau, phan bon va sat thep 

 

Bộ Thương mại vừa có báo cáo với Thủ tướng chính phủ về tình hình và các giải pháp bình ổn từ nay đến cuối năm đối với 3 mặt hàng trọng yếu là xăng dầu, phân bón và sắt thép.

Đối với mặt hàng phân bón, theo Bộ Thương mại, nhu cầu cho vụ mùa ở phía Nam về cơ bản đã được đáp ứng đủ, vì vậy từ nay đến hết năm, cần tập trung chuẩn bị lượng phân urê cho vụ Đông Xuân ở miền Nam và lượng tồn kho gối đầu cho miền Trung.

Nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất nông nghiệp, trong khi giá phân bón trên thị trường thế giới vẫn có xu hướng tăng, Bộ Thương mại kiến nghị Thủ tướng chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chuẩn bị sẵn phương án giảm thuế VAT từ 5% xuống 0% nếu giá phân urê trong nước tiếp tục tăng trên 4.500đ/kg.

Để đảm bảo kìm giữ giá thép xây dựng trong nước từ nay đến cuối năm ở mức dưới 8 triệu đồng/tấn, bộ Thương mại cũng đề xuất phương án giảm thuế nhập khẩu phôi xuống 0% khi giá nhập phôi tăng trên 420 USD/tấn. Hiện giá thép trong nước tương đối ổn định và có xu hướng giảm nhẹ, phổ biến ở mức 7,4 đến 7,8 triệu đồng/tấn.

Với xăng dầu, phương án của Bộ Thương mại đưa ra là  điều chỉnh giá bản lẻ xăng trong trường hợp giá dầu thô trên thế giới tăng trên 50USD/thùng.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2131
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.