Giải ngân nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho 38 công trình giao thông _ thủy lợi

08:43 22/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau hơn một tháng phát hành trái phiếu Chính phủ (từ ngày 15-10 đến 18-11), cả nước đã huy động được 2.115 tỷ đồng (trong đó thu qua bảo lãnh 890 tỷ đồng, đấu thầu qua Trung  tâm Giao dịch chứng khoán 447 tỷ đồng, phát hành qua hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) 778 tỷ đồng) và huy động ngoại tệ 20 triệu USD (trong đó đấu thầu qua Ngân hàng Nhà nước 6 triệu USD, phát hành qua KBNN Hà Nội 10,4 triệu USD và qua KBNN thành phố Hồ Chí Minh 3,6 triệu USD).

Đến 20-11, Bộ Tài chính đã phân bổ xong vốn cho 18 công trình thủy lợi và 20 công trình giao thông gồm: Dự án đường vành đai biên giới, các tuyến đường nối liền cửa khẩu biên giới, trục nan quạt từ Hà Nội đi các tỉnh miền núi phía Bắc, cảng biển quan trọng, thủy điện Na Hang, thủy điện Sơn La... và chuẩn bị thanh toán vốn cho các dự án.

Để nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đầu tư có hiệu quả, liên Bộ Tài chính, Giao thông - Vận tải và Nông nghiệp - Phát triển nông thôn thống nhất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt thủ tục ban đầu, tiến độ đấu thầu (nhất là đối với các dự án giao thông), đôn đốc chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, giải quyết sớm những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Đối với các dự án tái định cư, cần báo cáo ngay UBND tỉnh để triển khai theo đúng kế hoạch. Ngoài ra, các chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các khâu ban đầu và thi công. Khi có khối lượng, tiến hành nghiệm thu sớm và làm thủ tục thanh toán nhanh, đối chiếu, chốt số nợ tín dụng để thanh toán trả nợ ngay trong tháng 11-2003.

Bộ Tài chính có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình huy động vốn và thanh toán vốn của các dự án từ nguồn trái phiếu Chính phủ, thúc đẩy tiến độ thanh toán vốn cho các dự án đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định. Dự kiến 2 tháng cuối năm, Bộ sẽ thanh toán khoảng 2.500 đến 3.500 tỷ đồng vốn cho các dự án.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2664
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.