Giai đoạn đầu sẽ có phá sản và thất nghiệp.

14:41 12/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giai doan dau se co pha san va that nghiep. 

Dệt may cũng là nhóm ngành dễ xảy ra phá sản và thất nghiệp

Ông Jan Noether, Trưởng đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại VN cho rằng, sau khi Việt Nam vào WTO, sẽ có phá sản và thất nghiệp giai đoạn đầu.

Ông Jan Noether giải thích: "Nhiều doanh nghiệp VN hiện vẫn bị thâm hụt quyết toán hằng năm lên đến 5%. Với những tiêu chuẩn của WTO, việc này sẽ bị kiểm soát chặt chẽ và kỹ lưỡng hơn.

Theo ông Jan Noether, những công ty quốc tế có tiềm lực hơn và rất biết cạnh tranh, chấp nhận bán với mức giá thấp để giành thị trường, đánh bại các DN trong nước. Đó là sự cạnh tranh không bình đẳng, nhưng đó là WTO. Tuy nhiên, ông Jan Noether nói, cũng không nên quá bi quan bởi vẫn có thể bán được các doanh nghiệp phá sản. Sẽ có những nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng ở các doanh nghiệp này và họ biết rằng doanh nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu có cách điều hành cũng như chiến lược kinh doanh thích hợp.

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 1744
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.