Giá xăng dầu hôm nay 23/8: Bất ngờ vụt tăng, chấm dứt đà giảm

15:47 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giá xăng dầu hôm nay 23/8 được các chuyên gia nhận định sẽ vụt tăng nhanh chóng, chấm dứt những ngày chuyển biến biến động liên tiếp vừa qua.

Gia xang dau hom nay 23/8: Bat ngo vut tang, cham dut da giam

Giá xăng dầu hôm nay 23/8. Ảnh minh họa

Trước đó, tính đến 19 giờ ngày 22/8, giá xăng dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 67,03 USD/thùng; giá dầu Brent (giao tháng 9): 73,88 USD/thùng; giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 47.620 JPY/thùng – giảm 90 JPY; giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 199,81 USD/gallon – tăng 1,72 USD.

Giá xăng hôm nay 23/8 có nhiều khả năng sẽ vụt tăng nhanh chóng, chấm dứt những ngày chuyển biến biến động liên tiếp vừa qua.

Giá xăng dầu những ngày qua cũng có dấu hiệu tích cực trước tồn kho dầu thô Mỹ giảm sau khi nước này cho biết sẽ bán dầu trong kho chiến lược trước khi lệnh trừng phạt Iran chính thức có hiệu lực.

Những lo lắng về tác động từ cuộc khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ lên nhóm các thị trường mới nổi đã khiến cho thị trường hàng hóa thế giới tuần trước chịu nhiều cú sốc, các kim loại công nghiệp bị bán tháo hàng loạt. Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn, lên mức cao nhất trong 14 tháng vào tuần trước bởi nhu cầu của nhà đầu tư với tài sản an toàn tăng cao.

Điều này phần nào đã ảnh hưởng tiêu cực tới giá xăng dầu hồi cuối tuần trước nhưng hiện tại, mọi thứ trở lại ổn định và giá nhiên liệu đang tăng trưởng tốt.

Bên cạnh đó, Chính phủ Mỹ ngày 20/8 chào bán 11 triệu thùng dầu trong kho dự trữ chiến lược. Động thái này giúp Tổng thống Donald Trump phô trương kho dự trữ dầu thô mà ông muốn dùng để ngăn chặn giá năng lượng tăng quá cao, ngân hàng RBC nhận định.

Giá dầu thô tăng trong những phiên gần đây do thị trường lạc quan trước tiến trình tái đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, một báo cáo cho thấy Trung Quốc tiếp tục mua dầu từ Iran bất chấp cảnh báo của Mỹ bằng cách chuyển sang dùng tàu chở dầu của Iran, thuộc sở hữu Công ty Tàu chở dầu Quốc gia Iran, để chở gần như toàn bộ lượng dầu mà Trung Quốc mua.

Theo Đời Sống Việt Nam

Quảng cáo Gia xang dau hom nay 23/8: Bat ngo vut tang, cham dut da giam U NANG BUỒNG TRỨNG khiến "cuộc yêu" trở thành nỗi ám ảnh- Tôi đã dùng cách này để giữ chồng!
VietBao.vn
contentlength: 3529
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất